Truong Newton len tieng ve viec hoc sinh ngo doc thuc pham hinh anh 1Trường Newton. (Ảnh: Báo Tin tức/TTXVN)

Hôm nay, 19/4, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Newton cho biết trường đang tiến hành chấn chỉnh toàn diện quy trình và tiêu chuẩn cung cấp suất ăn cho học sinh sau vụ ngộ độc thực phẩm ngày 15/4. Vụ việc đã khiến cho 15 học sinh bị đau bụng, nôn và đi ngoài, trong đó có ba học sinh nhập viện điều trị. Hiện sức khỏe các em đã tạm thời ổn định.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết sau khi xảy ra vụ việc, trường đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường. Trước hết, nhà trường yêu cầu các bên cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục.

[Kon Tum: Không có thuốc đặc trị kháng độc cứu chữa chùm ca ngộ độc] 

Hiện nhà trường đang làm việc kỹ lưỡng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn TM và Bánh ngọt Gia Bảo - nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích, món ăn nghi ngờ là nguyên nhân của vụ ngộ độc, để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn...

Tuy nhiên, lãnh đạo Trường Newton cũng mong muốn các bên bình tĩnh chờ xét nghiệm của bệnh viện nơi đã lấy mẫu đồng thời nên chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý sự cố này với sự tin tưởng cơ quan sẽ có kết luận đúng và những xử lý kịp thời, đúng tính chất vụ việc.

Ban giám hiệu nhà trường cho hay trong thời gian qua, việc đảm bảo bữa ăn học đường luôn được trường chú trọng, bữa ăn có thực đơn phong phú, khoa học, đảm bảo định lượng, cân bằng dinh dưỡng và thúc đẩy thể chất của các em lứa tuổi học sinh với mục tiêu các em có chiều cao cũng như sức khỏe tốt nhất. Nhà bếp của trường theo nguyên tắc một chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến.

Qua vụ việc này, trường sẽ chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn, đề nghị ký thêm phụ lục hợp đồng với các nhà cung cấp đương nhiệm với điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra sự vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với nhà trường./.

Phạm Mai (Vietnam+)