(Nguồn: Bangkok Post)

Một người đàn ông Thái Lan đã treo cổ tự tử tại nhà riêng ở Pathum Thani sau khi tài khoản Facebook của anh này đăng những bình luận tiêu cực về vụ đánh bom ở đền Erawan, dẫn đến việc anh bị hành hung.

Kittisak Meemang, 36 tuổi - là nhân viên một cửa hàng tạp hóa ở khu Rangsot - được phát hiện đã treo cổ trong phòng ngủ nhà riêng nằm ở khu vực Khukhod vào lúc 9 giờ tối ngày 26/8.

Dì của Kittisak là bà Usa Meemang, 58 tuổi, nói với cảnh sát rằng anh này đã không xuống ăn tối trong ngày đó , khiến bà phải lên phòng kiểm tra và phát hiện sự việc.

Trước đó, Kittisak đã phàn nàn với bà Usa rằng do mình quên không đăng xuất tài khoản Facebook tại một cửa hàng Internet cafe trong ngày 23/8, và ai đó đã dùng tài khoản Facebook của anh để tải lên những lời bình luận tiêu cực về vụ đánh bom chết chóc.

Ngày tiếp theo, anh đã báo cáo với cảnh sát Khukhod rằng có 3 người đàn ông theo chân mình. Trong ngày 25/8, anh bị hai gã đàn ông tấn công và cũng trình báo lại sự việc với cảnh sát.

Bà Usa nói rằng cháu mình không có gì liên quan tới vụ đánh bom làm 20 người chết và 131 người bị thương trong ngày 17/8, và tin tưởng cháu mình có thể đã chịu nhiều áp lực do bị chỉ trích và bị đánh.

Cảnh sát đã đưa thi thể Kittisak tới bệnh viện Bhumibol Adulyadej giám định pháp y để tìm nguyên nhân chính xác gây ra cái chết.

Trong ngày 30/8, cảnh sát Thái Lan cũng đã bắt được nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu kể trên./.