Tu tu vi bi si nhuc, quay roi sau khi lo clip sex tren mang xa hoi hinh anh 1Tiziana Cantone đã tự tử sau khi bị chỉ trích quá nhiều. (Nguồn: Daily Mail)

Một phụ nữ người Ital​y đã tự tử sau khi phải chịu đựng quá nhiều chỉ trích về một đoạn video riêng tư bị lan truyền trên mạng Internet, theo tờ Daily Mail. 

Tiziana Cantone đến từ Naples, Ita​ly, đã gửi một đoạn băng quay cảnh cô quan hệ tình dục với một người đàn ông cho bạn trai cũ, và đoạn băng đã được đăng lên mạng internet sau đó được phát tán rộng rãi.

Đã có những nguồn tin ở Italy cho rằng Cantone đã gửi đoạn băng cho bạn trai cũ với mục đích trêu tức. Đoạn băng đã được tung lên mạng vào năm 2015 và cô đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích và quấy rối trong suốt nhiều tháng liền.

Theo những chia sẻ của bạn bè và người thân, người phụ nữ 31 tuổi này đã bị trầm cảm nặng và có khuynh hướng nghĩ tới tự tử trong nhiều tháng trước khi chết.

Họ cho biết cô đã không thể chịu đựng được sự chú ý đầy tiêu cực trên các trang mạng xã hội.

Trong đoạn băng, Cantone đã nhắc đi nhắc lại câu nói: "Anh đang quay phim đấy à? Hoan hô." Truyền thông địa phương cho biết câu nói này đã bị nhiều người sử dụng để quay những đoạn phim hài nhái lại đoạn băng gốc và chia sẻ chúng trên mạng Internet.

Trong số những người này có cả các cầu thủ Serie A như Paolo Cannavaro, 35 tuổi, và Antonio Floro Flores, 33 tuổi. Cả hai đều chưa có bình luận gì về sự việc.

Khi đoạn băng riêng tư của cô bị phát tán trên mạng, Cantone được cho là đã nhận được những tin nhắn mang tính chất quấy rối, lạm dụng. Cô cũng thường xuyên bị nhận mặt trên đường và thậm chí đã phải bỏ việc.

Đoạn băng đã trở nên phổ biến đến mức cô đã buộc phải đổi tên.

Cantone đã phải trải qua một quá trình pháp lý tại tòa án Naples phía Bắc, nơi cô được đăng ký một cái tên mới để tránh không bị nhận ra.

Luật sư của cô, Roberta Manzillo, cho biết đã có những động thái pháp lý đối với một số máy tìm kiếm trên Internet, cũng như những người có trách nhiệm trong việc chia sẻ đoạn băng trên mạng xã hội.

Luật sư cho biết: "Chúng tôi đã viện tới luật về quyền được bị quên lãng. Facebook đã ngay lập tức ra lệnh gỡ bỏ nội dung đó trên nền tảng của mình cũng như gỡ bỏ mọi bài đăng có chứa những hình ảnh (ảnh tĩnh/ảnh động) nhắc tới cá nhân một cách cụ thể."

Công tố viên tại thành phố quê nhà của Cantone là Naples đã mở một cuộc điều tra về cái chết của cô, mở ra khả năng định tội hình sự.

"Tại sao những hình ảnh đó vẫn còn? Tại sao người ta vẫn có thể trêu chọc và cười cợt người phụ nữ trẻ đã kết liễu cuộc đời vì những sỉ nhục mà cô ấy phải chịu?" Il Mattino của tờ nhật báo Naples viết vào thứ năm vừa qua.

Bạn của Cantone, Teresa Petrosino, chia sẻ với tờ Corriere della Sera rằng Cantone đã muốn "bỏ lại mọi thứ" sau khi bị sụp đổ tinh thần trước sự lạm dụng đã diễn ra.

Petrosino nói: "Tôi tự hỏi tại sao người ta có thể dữ dội như vậy, có thể tỏ ra tức giận với một cô gái không làm điều gì sai trái. Tôi nghĩ họ nên cảm thấy xấu hổ - những người đã viết những lời chửi mắng trên mạng nhưng lại len lén xem những hình ảnh đó"./.
Kim Anh (Vietnam+)