Tunisia: Nguoi dan phan doi chuyen tham cua Thai tu Saudi Arabia hinh anh 1Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Nguồn: AFP)

Ngày 26/11, khoảng 100 người Tunisia đã biểu tình ở trung tâm thủ đô Tunis nhằm phản đối chuyến thăm đã được lên kế hoạch của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, sau khi xảy ra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Vụ biểu tình do Liên minh các nhà báo, một số tổ chức phi chính phủ (NGO) và tổ chức xã hội dân sự khởi xướng. Những người biểu tình đã giương cao các biểu ngữ phản đối Thái tử Bin Salman.

Các cuộc biểu tình khác do sinh viên tổ chức cũng đã được lên kế hoạch diễn ra vào tầm giữa trưa (khoảng 11 giờ, theo giờ GMT), ngày 27/11, tại thủ đô Tunis và thành phố Sfax.

Trước đó, Tổng thống Tunisia cho biết Thái tử Saudi Arabia sẽ đến thăm quốc gia Bắc Phi trong một vài giờ của ngày 27/11, là một phần của chuyến công du khu vực. Tuy nhiên, chi tiết về chương trình chuyến thăm không được công bố.

Thái tử Saudi Arabia đang thực hiện chuyến công du quốc tế đầu tiên kể từ sau vụ nhà báo Khashoggi. Trước Tunisia, Thái tử Salman sẽ đến thăm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập. Saudi Arabia hiện phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng quốc tế sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại Tổng lãnh sự quán nước này ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), ngày 2/10./.
(Vietnam+)