Tuyen quan vot Viet Nam that bai truoc Hong Kong tai Davis Cup hinh anh 1Hoàng Thiên thua cả ba trận đấu mà anh tham gia.

Đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã thất bại trước đội ​Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng 1 nhóm 2 ​giải Quần vợt đồng đội nam quốc tế Davis Cup 2017 khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức tại Câu lạc bộ Quần vợt Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hai trận đánh đơn cuối cùng của giải đấu quyết định kết quả chung cuộc vào tối 5/2 diễn ra giữa Lý Hoàng Nam và Wong Hong Kit, Nguyễn Hoàng Thiên và Karan Rastogi.

Trong hai trận này, Hoàng Nam và Hoàng Thiên bắt buộc phải giành chiến thắng trước đối thủ để bảo vệ mục tiêu trụ hạng nhóm 2 của đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu với đối thủ chủ lực của Hong Kong Wong Hong Kit khiến Lý Hoàng Nam phải nỗ lực hết mình và tung ra tất cả điểm mạnh, sở trường. Về vị trí xếp hạng, Hoàng Nam cao hơn đối thủ 276 bậc trong bảng xếp hạng ATP.

Với tâm lý thi đấu vững vàng và khát khao chiến thắng, Hoàng Nam đã khiến Wong Hong Kit vô cùng chật vật trong những set đầu. Càng chơi càng hay cùng với sự cổ vũ của khán giả trên sân nhà, Hoàng Nam tung ra những cú giao bóng khéo léo và đánh trả quyết liệt. Kết quả, Hoàng Nam nhanh chóng giành chiến thắng 3-0 (6-3, 7-6, 6-4). 

Trong trận đấu cuối cùng của giải đấu, Nguyễn Hoàng Thiên (1.443 ATP) vẫn giữ được bình tĩnh và tự tin trước đối thủ xếp hạng 920 ATP.

Với lợi thế kinh nghiệm thi đấu và thế mạnh về những cú đánh trái tay, Hoàng Thiên dễ dàng chiếm ưu thế và giành chiến thắng 7-6 ở set đầu tiên.

Tuy nhiên, càng về sau, Hoàng Thiên lộ rõ những điểm yếu trong chiến thuật và thể lực nên thất bại hoàn toàn trong 3 set đấu tiếp theo. Karan Rastogi của đội Hong Kong giành chiến thắng 3-1 (6-7, 6-1, 6-2, 6-1). 

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên (3/2), Hoàng Nam nhanh chóng giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ Hong Kong Li Hei Yin Andrew nhưng Hoàng Thiên đã thất bại trước tay vợt Wong Hong Kit với tỷ số 2-3 trong trận đấu hết sức kịch tính và giằng co.

Ngày thi đấu thứ 2 (4/2), cặp đôi Hoàng Thiên và Hoàng Nam đã không thể vượt qua cặp đôi Karan Rastogi và Wong Chun Hun. 

Với kết quả thất bại trước Hong Kong tại vòng 1 nhóm 2 ​giải ​quần vợt đồng đội nam quốc tế Davis Cup 2017 khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ gặp đội Iran trên sân khách.

Chia sẻ về thất bại của đội tuyển, tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam cho biết, trong thể thao, đôi khi chỉ cần một khoảnh khắc là thế cuộc thay đổi. Các trận đấu vừa qua, có những lúc chúng tôi đang dẫn trước nhưng bất ngờ để thua, điều này ảnh hưởng nhiều đến tinh thần thi đấu của cả đội. Với thất bại này, tôi cảm thấy tiếc nuối, tiếc cho bản thân và tiếc cho tuyển Davis Cup Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để giành được kết quả cao hơn trong các trận đấu sắp tới/. 

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)