Ngày 8/4, mạng xã hội Twitter cho biết họ đã giảm số tài khoản mà người dùng có thể theo dõi hàng ngày từ 1.000 xuống 400 trong nỗ lực hạn chế tình trạng tài khoản và tin nhắn rác.

"Theo dõi, hủy theo dõi, rồi lại theo dõi, hủy theo dõi. Ai làm điều đó? Đó là những kẻ gửi thư rác," Twitter viết trong một tweet. "Vì vậy, chúng tôi đang thay đổi số lượng tài khoản bạn có thể theo dõi mỗi ngày từ 1.000 xuống còn 400."

Twitter đã tăng cường mạnh tay xử lý các tài khoản giả mạo, bot và thư rác. Hồi tháng 10/2018, Twitter đã thông báo có 326 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, giảm mạnh do hoạt động triệt xóa tài khoản giả mạo.

[Apple bị chỉ trích ở Trung Quốc vì để tin nhắn rác tràn ngập iPhone]

Twitter cũng đang nỗ lực cải thiện các cuộc hội thoại trên nền tảng này và đã bổ sung tính năng báo cáo các vi phạm trong ứng dụng.

Chính sách của Twitter cấm việc sử dụng các dịch vụ của Twitter để gửi tin rác, vốn được định nghĩa là một số lượng lớn hoặc hoạt động gây hấn nhằm thao túng hoặc làm gián đoạn Twitter hay trải nghiệm của người dùng trên Twitter để điều khiển lưu lượng truy cập hoặc hướng sự chú ý đến những tài khoản không liên quan, tới các sản phẩm, dịch vụ hay sáng kiến nào đó.

Nếu một tải khoản theo dõi hoặc ngừng theo dõi một lượng lớn tài khoản trong một thời gian ngắn thì sẽ bị coi là một yếu tố khi Twitter xem xét để xác định đó có phải là hành động gửi tin rác hay không./.

Đăng Huy (Vietnam+)