Twiiter sẽ tự động khóa ngay lập tức các tài khoản mạo danh

Twitter đã triển khai một phương pháp mới để chống lại những tài khoản mạo danh, theo đó trang mạng xã hội này sẽ tự động khóa các tài khoản chưa được xác minh dùng tên tải khoản của người nổi tiếng.
Twiiter sẽ tự động khóa ngay lập tức các tài khoản mạo danh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Twitter đã triển khai một phương pháp mới để chống lại những tài khoản mạo danh, theo đó trang mạng xã hội này sẽ tự động khóa các tài khoản chưa được xác minh thay đổi tên hiển thị của họ thành những người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk.

Nếu bạn có tài khoản không được xác minh liên kết với số điện thoại, việc thay đổi tên hiển thị của bạn thành tên của Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla sẽ dẫn đến việc khóa tài khoản ngay lập tức. Sau đó, Twitter sẽ yêu cầu bạn vượt qua bài kiểm tra gõ mã CAPTCHA, cũng như cung cấp số điện thoại, để lấy lại quyền truy cập.

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết đây là một phần của nỗ lực chống spam (tin nhắn rác) và hoạt động gây hại trên dịch vụ của mạng xã hội này.


[Zambia yêu cầu Facebook đóng các tài khoản mạo danh tổng thống]

Twitter hiện đang thử nghiệm biện pháp mới này để chống các tài khoản sử dụng các cụm từ thường được liên kết với các chiến dịch spam.

Người dùng có thể xác nhận tính xác thực của tài khoản và sau đó được giữ tên hiển thị là Elon Musk.

Hồi tháng 3, Twitter tuyên bố sẽ cố gắng giảm số lượng các hoạt động lừa đảo, spam.

Twitter cho biết họ vẫn đang nghiên cứu các giải pháp bổ sung cho vấn đề trên, nhưng dường như những kẻ lừa đảo đang tạo tài khoản tự động nhanh hơn tốc độ này Twiiter ngăn chặn, khóa các tài khoản độc hại này.

Vào cuối tháng 6, Twitter thông báo họ đã mua lại một công ty khởi nghiệp an ninh mạng có tên Smyte để giúp “giải quyết những thách thức về an toàn, thư rác và bảo mật nhanh hơn và hiệu quả hơn”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục