Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 16/3 dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Viện Gallup Hàn Quốc tiến hành và công bố cùng ngày cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đạt 74%, tăng 3% so với cuộc thăm dò hồi tuần trước.

Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ chiếm 18%, giảm 4%.

Cuộc thăm dò lần này được tiến hành với 1.003 người trưởng thành trên toàn quốc để lấy ý kiến đánh giá về cách điều hành công việc của người đứng đầu đất nước Hàn Quốc.

[Hàn Quốc kêu gọi hợp tác quốc tế nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên]

Viện Gallup cho biết, dư luận ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in vì các lý do, gồm tái khởi động đối thoại với Triều Tiên (16%), thực hiện chính sách và an ninh đối với Triều Tiên (15%), hoạt động ngoại giao tích cực (14%), đẩy mạnh cải cách và chống tham nhũng (7%), nỗ lực đồng cảm và thấu hiểu người dân (7%).

Cuộc thăm dò dư luận này cũng được tiến hành đối với các chính đảng, kết quả lần lượt là đảng dân chủ cầm quyền vẫn duy trì vị trí thứ nhất với tỷ lệ ủng hộ đạt 50%, tăng 1%; tiếp đó là đảng Hàn Quốc tự do với 12%, đảng Bareun tương lai 7%, đảng Công lý với 5%, xếp cuối cùng là đảng Dân chủ hòa bình với 1%./.