Tỷ phú Jack Ma (phải) và em Fan Xiaoqin (trái). (Nguồn: shanghaiist.com)

Công ty Alibaba vừa chính thức đưa ra thông báo rằng tỷ phú Jack Ma hoàn toàn không có kế hoạch chi trả tiền học cho một em bé 8 tuổi nghèo khổ. Đứa trẻ này có tên Fan Xiaoqin, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ có bộ mặt giống hệt Jack Ma. .

Fan Xiaoqin được mệnh danh là “Ma bé,” thu hút sự chú ý của công chúng lần đầu tiên vào năm 2014 khi một bức ảnh chụp em ở Vĩnh Phong (Trung Quốc) được tung lên mạng. Bức ảnh sau đó đã được chia sẻ khắp nơi.

Thậm chí, chính tỷ phú Jack Ma từng chia sẻ trên Weibo hồi năm ngoái: “Mới nhìn, tôi còn tưởng rằng đó là ảnh chụp mình lúc nhỏ.”

Trong ngày mua sắm độc thân (11/11) năm nay, có tin Jack Ma làm từ thiện giúp đỡ Fan. Cụ thể, theo tin đồn, Jack Ma sẽ dành 1 khoản doanh thu trong ngày 11/11 để giúp đứa trẻ này có tiền đóng học.

Tuy nhiên Alibaba đã ra thông báo khẳng định tin đồn hoàn toàn không đúng sự thật.

Điều này khiến công chúng phẫn nộ. Họ đã kêu gọi Jack Ma hỗ trợ tài chính cho cậu bé, đồng thời cũng lên án những cơ quan truyền thông đã tung tin sai sự thật.

Được biết Fan có cuộc sống rất khó khăn. Em và anh trai không được đi học, mẹ em bị bại liệt, bố em mất một chân trong tai nạn còn bà em mắc chứng mất trí./.