U16 Viet Nam hoi quan, chuan bi tham du Giai vo dich U16 Dong Nam A hinh anh 1Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn gặp gỡ các học trò trong ngày đầu hội quân của U16 Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Chiều 30/6, đội tuyển U16 Việt Nam với 34 cầu thủ được triệu tập, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, đã hội quân tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, để chuẩn bị cho Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 34 cầu thủ được lựa chọn đều là những gương mặt xuất sắc thuộc lứa tuổi U16 đến từ các câu lạc bộ, địa phương trong cả nước.

Các cầu thủ đã thể hiện phong độ khá tốt khi thi đấu tại Vòng loại Giải vô địch U17 quốc gia 2022 vừa qua, trong đó có thể kể đến chân sút Lê Huỳnh Triệu với 12 pha lập công trong màu áo U17 Đồng Tháp, Phan Thanh Đức Thiện với 9 lần sút tung lưới đối thủ khi thi đấu cho U17 SHB Đà Nẵng...

Lực lượng của đội tuyển U16 Việt Nam ở lần tập trung này có sự hiện diện của các cầu thủ U17 Việt Nam tập huấn tại Cộng hòa Liên bang Đức hồi tháng 4/2022, trong khuôn khổ dự án Vườn ươm tài năng trẻ bóng đá Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức được thiết kế bởi Next Media, phối hợp cùng VFF và Bundesliga.

U16 Viet Nam hoi quan, chuan bi tham du Giai vo dich U16 Dong Nam A hinh anh 2Các cầu thủ U16 thể hiện tinh thần quyết tâm hướng tới giải đấu sắp tới. (Nguồn: VFF)

Đó là hậu vệ Lê Nguyễn Quốc Kiên, tiền vệ Bùi Quốc Duy, tiền vệ Nguyễn Công Phương, tiền đạo Lê Huỳnh Triệu và tiền đạo Lê Đình Long Vũ.

[Việt Nam tiếp tục gặp Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022]

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tại ngày hội quân, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn và các cộng sự trong ban huấn luyện đã có buổi họp để phổ biến kế hoạch tập luyện cũng như quán triệt tinh thần, nội quy tới các cầu thủ.

Theo chia sẻ của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ của U16 Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất lẫn tâm sinh lý, do vậy nhiệm vụ của ban huấn luyện sẽ vất vả hơn rất nhiều khi vừa phải hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa phải quản lý, giáo dục để các cầu thủ có định hướng đúng đắn về phát triển sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, ngày 1/7, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến ngày 28/7, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn sẽ lên đường sang Indonesia tham dự Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 13/8.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U16 Việt Nam ở cùng bảng A với chủ nhà Indonesia, Singapore và Philippines./.

U16 Viet Nam hoi quan, chuan bi tham du Giai vo dich U16 Dong Nam A hinh anh 3Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn truyền tải thông điệp về bốn yếu tố cốt lõi mà các học trò cần nắm vững, đó là tinh thần-thái độ-kỷ luật-trách nhiệm. (Nguồn: VFF)
N.T (TTXVN/Vietnam+)