U19 Viet Nam tich cuc tap luyen, quyet tam Các cầu thủ U19 Việt Nam tích cực tập luyện cho trận gặp đối thủ mạnh U19 Hàn Quốc. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Sau buổi tập chiều nay, 24/10, của đội tuyển U19 Việt Nam trên sân tập Babek TNI, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết đến thời điểm hiện nay, Hàn Quốc là một đội bóng rất mạnh, tuy nhiên không có nghĩa là họ ở mức quá cao so với U19 Việt Nam.

Đội tuyển U19 Việt Nam vẫn có thể chơi được nếu các cầu thủ tập trung cao độ, quyết tâm cao. Mặc dù đội Hàn Quốc có vượt trội hơn các đội khác ở bảng C, nhưng qua trận đấu giữa họ với đội tuyển U19 Australia đã cho thấy đội tuyển U19 Hàn Quốc cũng có những nhược điểm lớn.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm trước khi giải đấu diễn ra, ông đã nói với các cầu thủ đội tuyển U19 Việt Nam rằng, không phải đến đây để vô địch, mà qua giải đấu này giúp cho các cầu thủ U19 Việt Nam có những trải nghiệm quý báu nhằm xây dựng cho tương lai của các cầu thủ.

Lứa cầu thủ này sẽ có nhiều người đóng góp cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Những trận đấu như thế này rất có lợi cho tương lai của các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Khi được hỏi về liệu pháp ổn định tâm lý cho cầu thủ, huấn luyện viên người gốc Khánh Hòa chia sẻ “để cải thiện mặt tâm lý cho các cầu thủ, không gì tốt hơn là qua các trận đấu, đặc biệt khi thi đấu với các đội mạnh như U19 Hàn Quốc. Tâm lý của các cầu thủ phải được bồi đắp qua những trận đấu."

[U19 Việt Nam tập luyện nhẹ trước trận đấu với U19 Hàn Quốc]

Đánh giá về trận đấu ngày mai với U19 Hàn Quốc, huấn luyện viên cho biết: "Về mặt lý thuyết đây là trận đấu mang tính thủ tục nhưng tôi đã quán triệt với các cầu thủ rằng, đây cũng là một trận thi đấu giải, đây cũng là một cơ hội để chúng ta học hỏi, thi đấu hết sức mình. Sau trận đấu với đội tuyển Australia, U19 Việt Nam đã có cuộc họp để mổ sẻ những vấn đề sau hai trận đấu đó."

"Quan điểm của chúng tôi, trận cuối này sẽ đá hết sức không phải vì để chúng ta thắng Hàn Quốc mà để chúng ta biết mình có những nhược điểm gì để chúng ta cần phải khắc phục, đó mới là điều quan trọng, đồng thời đây còn thể hiện tinh thần đội tuyển quốc gia, vì màu cờ sắc áo, đằng sau chúng ta còn rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ. Mặc dù đội tuyển đã bị thua hai trận vừa qua nhưng truyền thông cũng như người hâm mộ vẫn rất ủng hộ các em, đó là một điều rất quý, các em phải có trách nhiệm đáp trả lại những tình cảm, sự quan tâm của người hâm mộ," ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại buổi tập ngày 24/10, tinh thần và thái độ tập luyện của các cầu thủ toàn đội rất nghiêm túc thể hiện ý chí quyết tâm cao trước một đối thủ được đánh giá là mạnh tại châu lục.

Chúng ta tiếp tục chờ đợi các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ biến quyết tâm thành chiến thắng trong cuộc chạm trán với đội tuyển U19 Hàn Quốc vào lúc 19 giờ ngày 25/10 trên sân vận động Patriot, thành phố Bekasi, Indonesia./.
Hải Ngọc-Trần Chiến (TTXVN/Vietnam+)