Trưởng đoàn U19 Việt Nam chia sẻ những khó khăn ở Indonesia

Ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam, đã chia sẻ một số khó khăn mà đội tuyển U19 Việt Nam phải đối mặt trong quá trình luyện tập và thi đấu tại Indonesia.
Trưởng đoàn U19 Việt Nam chia sẻ những khó khăn ở Indonesia ảnh 1Ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam đã chia sẻ một số khó khăn mà đội tuyển U19 Việt Nam phải đối mặt trong quá trình luyện tập và thi đấu tại Indonesia.

Ông Lưu Quang Điện Biên cho biết điều kiện ăn ở của đội tuyển U19 Việt Nam tại Indonesia ở mức trung bình khá. Những ngày đầu, thực đơn cho các cầu chưa phong phú, rất ít món.

Sau khi Việt Nam và các đội bóng ở bảng C (Australia, Jordan, Hàn Quốc) có ý kiến với Ban tổ chức AFC và liên đoàn bóng đá Indonesia, vấn đề bữa ăn đã được cải thiện hơn.

Tuy nhiên đoàn Việt Nam cũng đã có những phương án tăng cường thêm về dinh dưỡng cho các cầu thủ bằng cách mua thêm trái cây và nấu thêm bữa cho các cầu thủ tại phòng riêng của khách sạn và đến nay các cầu thủ đã thích nghi hơn so với những ngày đầu.

Đối với công tác tổ chức của nước chủ nhà Indonesia, ông Lưu Quang Điện Biên đánh giá, công tác tổ chức của nước chủ nhà ở mức chấp nhận được.

Về vấn đề sân tập, ông Lưu Quang Điện Biên cho biết, mỗi quốc gia đăng cai đều có sự chuẩn bị theo phong cách riêng của mình.

Năm 2018, Indonesia đăng cai rất nhiều giải như U16 Đông Nam Á, U19 châu Á, U19 Đông Nam Á, Asian Games 2018, Asian Para Games 2018...

Tuy nhiên vấn đề chất lượng sân tập của Indonesia từ trước đến nay không riêng gì ở giải này nhìn chung không tốt.

Sân tập của Indonesia kém hơn một số nước trong khu vực Đông Nam Á, đoàn Việt Nam cũng đã phản ánh nhưng số lượng sân tập đáp ứng cho tất cả 16 đội của 04 bảng thì phía Indonesia đã gần như huy động tất cả các sân tập tại các địa điểm mà họ có.

Vấn đề sân tập không đảm bảo, chất lượng mặt sân không tốt là tình trạng chung đối với tất cả các đội bóng chứ không riêng gì đội Việt Nam.

Ban huấn luyện U19 Việt Nam đã có sự điều chỉnh, sắp xếp cho các cầu thủ có thể tập được các bài tập theo giáo án tối thiểu mà huấn luyện viên đề ra trong kế hoạch nhưng cũng đảm bảo để tránh các chấn thương đáng tiếc cho các cầu thủ trong các buổi tập.

Bên cạnh đó, ông Lưu Quang Điện Biên cho rằng khó khăn lớn nhất của đội bóng là việc phải di chuyển xa, tắc đường khi đi tập luyện. Nếu phải đi xa, được tập trên một sân tốt thì cầu thủ cũng hứng khởi hơn. Nhưng phải di chuyển quá xa mà sân tập lại không tốt thì rất buồn.

Do vậy ban huấn luyện phải tính toán điều chỉnh bằng việc tập luyện ở khuôn viên quanh khách sạn, tiến hành các bài tập bổ trợ khác nhau để giảm việc di chuyển gây mệt mỏi cho các cầu thủ.

[HLV Hoàng Anh Tuấn: Cần phải quên thất bại để tiến về phía trước]

“Đó là những khó khăn mà đội tuyển U19 đang phải đối mặt nhưng bản thân tôi và ban huấn luyện vẫn luôn nói với cầu thủ rằng, đã là cầu thủ chuyên nghiệp phải luôn thích nghi với mọi hoàn cảnh, vượt qua khó khăn để thi đấu. Do vậy, các cầu thủ rất vui vẻ, tập trung luyện tập cho các trận đấu sắp tới,” ông Lưu Quang Điện Biên cho biết thêm.

16 giờ hôm nay, 22/10, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển U19 Australia trên sân Patriot của thành phố Bekasi, Indonesia.

Đây sẽ là trận đấu quyết định để U19 Việt Nam đi tiếp. Do vậy các cầu thủ U19 Việt Nam phải khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cao để chiến thắng trước U19 Australia, giành 3 điểm sau khi để thua Jordan 1-2 tại trận đấu ngày 19/10 vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục