Niềm vui của các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi thắng U23 Qatar sau những loạt đá 11m. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau chiến thắng xuất sắc của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ và tâm sự rất chân tình về hành trình của U23 Việt Nam ở Vòng chung kết U23 châu Á, khẳng định toàn đội quyết tâm có được niềm vui trọn vẹn ở trận chung kết.

Theo Thủ môn Tiến Dũng, việc đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung kết có công lao rất lớn của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Các cầu thủ muốn gửi lời cảm ơn đến ông vì đã truyền đạt kinh nghiệm cũng như tất cả những trí tuệ mà ông có để giúp đội tuyển có được như ngày hôm nay.

[Thủ thành Bùi Tiến Dũng tiết lộ bí quyết cản phá penalty]

Thủ môn Tiến Dũng cũng bật mí bí quyết làm nên thành công của U23 Việt Nam là xây dựng được một đội bóng đoàn kết và luôn thi đấu với tinh thần đó.

Về vai trò của Tiền đạo Quang Hải trong thành công chung của đội bóng, Thủ môn Tiến Dũng khẳng định Quang Hải là một cầu thủ xuất sắc, là điểm tựa rất lớn cho cả đội cũng như là một phần không thể thiếu của đội bóng.

Chia sẻ câu chuyện về việc có được một thủ thành xuất sắc như Tiến Dũng hiện nay, thủ môn này đã gửi lời biết ơn tới C​âu lạc bộ FLC Thanh Hóa đã đầu tư, các đồng đội đã tạo điều kiện cho mình ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập đội bóng, khi chỉ mới là một cầu thủ trẻ rồi một thủ môn trẻ.

Thủ môn Tiến Dũng hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai, trước mắt là sẽ nỗ lực hết sức trong trận đấu chung kết U23 châu Á.

Bên cạnh đó, thủ thành này cũng gửi lời cảm ơn những người hâm mộ ở quê nhà vì đã luôn dõi theo U23 Việt Nam.

Được biết, sau khi kết thúc trận U23 Việt Nam-U23 Qatar, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, đơn vị sở hữu đội bóng FLC Thanh Hóa mà Bùi Tiến Dũng đang đầu quân, đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam và thưởng 500 triệu đồng cho cá nhân Tiến Dũng vì thành tích lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018./.