UAE phu nhan tac dong toi cuoc bau cu Tong thong My nam 2016 hinh anh 1Ông Anwar Gargash. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề đối ngoại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Anwar Gargash ngày 22/5 cho biết nước này không tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Lời giải thích này được đưa ra sau khi xuất hiện những thông tin về việc con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp đại diện các Thái tử của UAE và Saudi Arabia.

[Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ có thể kết thúc vào tháng 9]

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Gargash nêu rõ: "Cần lưu ý đến những cơ sở thực tế của những lời ám chỉ và đồn đoán. UAE không hề cố tác động đến cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Cũng như các chính phủ khác thân với Mỹ, giới chức UAE đã liên lạc với các nhân viên và cố vấn trong cả hai chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 nhằm thông báo và được thông báo về quan điểm chính sách đối ngoại của các ứng cử viên."

Hồi tuần trước, tờ New York Times đã đưa tin về cuộc gặp mặt hồi tháng 8/2016, trong đó thương gia người Mỹ gốc Liban George Nader nói với con trai của Tổng thống Donald Trump rằng các nhà lãnh đạo Arab vùng Vịnh rất mong muốn giúp đỡ Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử./.

(Vietnam+)