Ông Trump sẵn sàng trả lời thẩm vấn về vụ 'Nga can thiệp bầu cử'

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẵn sàng trả lời thẩm vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
Ông Trump sẵn sàng trả lời thẩm vấn về vụ 'Nga can thiệp bầu cử' ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) sẵn sàng trả lời chất vấn Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẵn sàng trả lời thẩm vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 chỉ với điều kiện ông được đối xử một cách công bằng.

Trả lời phóng viên, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Tôi muốn nói chuyện, bởi chúng tôi không làm gì sai cả. Tuy nhiên, tôi phải thấy được rằng chúng tôi được đối xử công bằng.”

[Ông Mueller có thể xin trát của tòa án đối với Tổng thống Mỹ]

Tổng thống Trump cho biết thêm, đội ngũ điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller có 13 thành viên thuộc đảng Dân chủ, điều đó cho thấy có khả năng sẽ không có công bằng trong cuộc điều tra.

Nếu đồng ý, Tổng thống Trump có thể phải trả lời hàng chục câu hỏi từ ông Mueller trong cuộc điều tra tra cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga. Nếu không, Công tố viên Mueller có khả năng phát lệnh yêu cầu ông Trump ra hầu tòa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục