UBTV Quốc hội gặp các Đại biểu Quốc hội chuyên trách

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: năm nay, công việc của Quốc hội đặt ra rất lớn, đặc biệt là triển khai thực hiện Hiến pháp.

Chiều 20/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo Quốc hội với các vị nguyên là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ thuộc diện quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã từng công tác tại Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các Phó Chủ tịch Quốc hội dự buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những tình cảm, đóng góp, cống hiến của các vị nguyên lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các nhiệm kỳ đối với hoạt động của Quốc hội trong suốt thời gian qua.

Thông báo với các đại biểu về công tác của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết kế thừa những thành tựu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội qua các thời kỳ, năm 2013, Quốc hội đã tiếp tục nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành khối lượng công việc lớn với nhiều dự án luật, nghị quyết được xem xét, thông qua.

Đặc biệt, Quốc hội đã xem xét, thông qua Hiến pháp (sửa đổi), tạo nền tảng chính trị, pháp lý quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới toàn diện. Hoạt động của Quốc hội đã góp phần vào những chuyển biến tích cực của đất nước. Quốc hội cũng đang góp sức tiếp tục giải quyết những khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế xã hội, tái cơ cấu nền kinh tế, đưa đất nước phát triển nhanh bền vững.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong quá trình hoạt động, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ đầy trách nhiệm và tâm huyết của các cán bộ Quốc hội lão thành, nhất là trong việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992. Đây là sự góp sức, cổ vũ động viên to lớn của lớp cán bộ đi trước đối với lãnh đạo Quốc hội và đội ngũ cán bộ làm công tác của Quốc hội hiện nay.

Đề cập đến nhiệm vụ của Quốc hội năm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: năm nay, công việc của Quốc hội đặt ra rất lớn, đặc biệt là triển khai thực hiện Hiến pháp; sửa đổi các luật liên quan, bảo đảm đưa Hiến pháp mới đi vào thực tiễn đời sống xã hội.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội mong muốn các đại biểu bằng trí tuệ, tâm huyết của mình tiếp tục quan tâm theo dõi, có nhiều đóng góp hơn nữa để Quốc hội ngày càng thực hiện tốt hơn vài trò, vị trí của mình, xứng đáng với niềm tin cậy của cử tri và nhân dân cả nước.

Nhân dịp Tết đến, Xuân sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng gửi lời chúc thọ, chúc sức khỏe và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị cán bộ lão thành; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội chuyên trách.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các vị cán bộ lão thành tiếp tục quan tâm, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình, cùng với tập thể lãnh đạo Quốc hội phấn đấu nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Quốc hội , đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục