Các binh sỹ AMISOM. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Lực lượng Quốc phòng Nhân dân Uganda (UPDF) ngày 1/4 tuyên bố quân đội nước này đã tiêu diệt 22 phần tử khủng bố Al-Shabaab ở Somalia.

Phó phát ngôn viên quân đội UPDF, Đại tá Deo Akiiki trong tuyên bố khẳng định rằng quân đội nước này được triển khai tại Somalia theo Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM) đã tiêu diệt 22 kẻ khủng bố này khi chúng âm mưu tấn công các căn cứ ở Quoroyole, Buulo Mareer và Golwen ở vùng Hạ Shabelle của Somalia.

Ông Deo Akiiki cũng cho biết thêm rằng 4 binh lính UPDF đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương nhẹ trong các đợt tấn công này.

Uganda là một trong những quốc gia có đóng góp binh lính gìn giữ hòa bình cho AMISOM cùng với Burundi, Ethiopia, Kenya và Djibouti.

AMISOM được Hội đồng Hòa bình và An ninh AU thành lập vào năm 2007 với nhiệm vụ trong 6 tháng đầu tiên là gìn giữ hòa bình.

Tuy nhiên, nhiệm vụ được mở rộng khi những kẻ khủng bố trung thành với Al-Shabaab tiếp tục tấn công các quốc gia khác nhau ở khu vực Đông Phi, với các căn cứ quân đội vững chắc ở Somalia.

Vào tháng Hai vừa qua, các nước tham gia gửi quân đội đã đồng ý không rút quân khỏi khu vực Sừng châu Phi, nơi đang bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, vì điều này sẽ dẫn tới sự đảo ngược những lợi ích của AMISOM đang nỗ lực thực hiện trong những năm qua./.