Ukraine-Nga tien hanh vong dam phan thu tu theo hinh thuc truc tuyen hinh anh 1Phái đoàn Ukraine (trái) và Nga tại cuộc đàm phán ở vùng Brest, Belarus ngày 7/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 14/3, cố vấn của Tổng thống Ukraine đồng thời là thành viên đoàn đàm phán của Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết vòng đàm phán thứ 4 theo hình thức trực tuyến giữa Ukraine và Nga đang diễn ra dù có khó khăn.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Podolyak nêu rõ: "Các bên (tham gia đàm phán) tích cực bày tỏ lập trường cụ thể của mình. Việc liên lạc giữa hai bên vẫn được tiến hành mặc dù khó khăn."

Đây là vòng đàm phán thứ tư giữa Ukraine và Nga kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2.

Ba cuộc đàm phán trước đó được tổ chức tại Belarus theo hình thức trực tiếp.

[Trọng tâm vòng đàm phán mới Nga-Ukraine là lệnh ngừng bắn]

Trước khi đàm phán bắt đầu, ông Podolyak cho biết vòng đàm phán mới này tập trung vào việc đạt được một lệnh ngừng bắn, rút quân và đảm bảo an ninh cho Ukraine.

Ngoài các cuộc đàm phán, ngày 10/3 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba bên lề một diễn đàn ngoại giao ở Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ./.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)