Uy tin Tong thong Ai Cap Abdel Fattah el-Sisi tiep tuc tang hinh anh 1Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đã tăng mạnh sau 5 tháng cầm quyền, bất chấp các vụ tấn công gần đây của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Kết quả một cuộc điều tra do Trung tâm thăm dò dư luận Ai Cập (Baseera) công bố ngày 16/11 cho thấy 88% số người được hỏi ủng hộ Tổng thống el-Sisi, so với mức 82% dành cho vị cựu Tư lệnh quân đội này trong cuộc thăm dò hồi cuối tháng 9 vừa qua, sau 100 ngày đầu cầm quyền.

Đặc biệt, có tới 82% số người được hỏi khẳng định sẽ bỏ phiếu bầu cho nhà lãnh đạo này nếu bầu cử tổng thống được tổ chức trong ngày hôm sau, tăng nhẹ so với mức 78% trong cuộc thăm dò trước đó.

Về kết quả làm việc của Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahleb, 58% số người được hỏi đánh giá ở mức "tốt," 15% số người được hỏi đánh giá mức "trung bình," 4% cho rằng hiệu quả làm việc của ông Mahleb là "kém" và 23% còn lại không có ý kiến.

Tuy vẫn có được sự ủng hộ ở mức rất cao so với những người tiền nhiệm, nhưng tỷ lệ ủng hộ ông Mahleb lại giảm 3% so với kết quả khảo sát thực hiện cuối tháng 8 vừa qua.

Cuộc thăm dò dư luận nói trên được tiến hành trên toàn quốc trong ba ngày từ 10-12/11 với tổng cộng 1.901 người tham gia trên 18 tuổi. Đây là cuộc khảo sát lần thứ ba do Baseera tiến hành kể từ khi ông el-Sisi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng Năm vừa qua và tuyên thệ nhậm chức hôm 8/6./.
(TTXVN/Vietnam+)