Venezuela va Iran cung co lien minh hop tac trong nhieu linh vuc hinh anh 1Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza (trái) và người đồng cấp Iran Javad Zarif. (Nguồn: @jaarreaza)

Ngày 7/4, Venezuela và Iran đã ký một biên bản ghi nhớ mở rộng hợp tác song phương, trong đó Tehran cam kết xuất khẩu thuốc men, dược phẩm, vắcxin và thiết bị do nước này sản xuất cho Caracas, cũng như liên kết trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm.

Văn kiện trên được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm của Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tới Iran nhằm tăng cường và mở rộng liên minh hợp tác chiến lược song phương.

[Venezuela tạm ngừng quan hệ kinh tế với nhiều tổ chức, cá nhân Panama]

Trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Iran Javad Zarif, hai bên cũng đã trao đổi về một loạt các dự án giữa hai nước, các lĩnh vực hợp tác mới và chia sẻ quan điểm về các vấn đề địa chính trị.

Hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục củng cố hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như năng lượng, thương mại, công nghiệp, môi trường, giáo dục, nông nghiệp, khoa học công nghệ, thể thao…

Ngoại trưởng Arreaza khẳng định mối quan hệ hợp tác anh em giữa hai nước luôn được chú trọng củng cố trong suốt 18 năm của cách mạng Bolivar và liên minh toàn diện này sẽ tiếp tục được mở rộng và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)