Ngay sau khi kết thúc cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống, truyền thông Mỹ đã nhanh chóng công bố kết quả thăm dò dư luận đánh giá màn thể hiện của hai ứng viên.

Và cũng như những lần trước, bà Clinton đã giành ưu thế hơn, với tỷ lệ ủng hộ lên tới 52%.

Theo hãng tin CNN, kết quả thăm dò dư luận nhanh sau tranh luận lần 3 cho thấy có tới 52% số người được hỏi cho rằng bà Clinton đã có màn thể hiện thuyết phục hơn trước đối thủ Trump, một cách biệt lớn so với tỷ lệ ủng hộ 39% dành cho ông Trump.

CNN nhận định ông Trump đã thất bại trong cuộc tranh luận này khi không thể hiện sự khôn khéo và hiểu biết về chính sách đối ngoại của nước Mỹ cũng như không công nhận những thành tựu mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đem lại cho đất nước trong suốt nhiệm kỳ.

Ông Trump cũng đã “mất điểm” trong mắt cử tri Mỹ khi luôn thể hiện sự thiếu nghiêm túc trong suốt chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, CNN cũng đánh giá cao diễn biến cuộc đối đầu lần này, coi đây là màn thể hiện thực chất và theo đúng truyền thống các mùa bầu cử trước đó, khi các ứng viên đã hướng nội dung tranh luận về các chính sách đối nội và đối ngoại thay vì công kích đời tư của đối phương.

Hầu hết các cuộc thăm dò mới nhất công bố trước thềm buổi tranh luận tại Las Vegas đều cho thấy bà Clinton tiếp tục dẫn điểm ông Trump với khoảng cách từ 1-11%.

Chỉ duy nhất cuộc thăm dò của tờ The Los Angeles Times cho thấy ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 2%.

Ngoài ra, kết quả thăm dò cũng cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ đang có tới 256 phiếu đại cử tri và chỉ thiếu 14 phiếu nữa để giành chiến thắng./.