Nhân kỷ niệm lần thứ 81 năm bức ảnh mang tính biểu tượng của ông Surgeon "chụp" quái vật hồ Loch Ness (Scotland), Google đã giới thiệu về "tour" truy tìm con quái vật nổi tiếng thế giới này trên dịch vụ bản đồ Google Maps.

Theo Google, để có được những hình ảnh 360 độ về hồ Loch Ness, các chuyên gia của hãng này đã gắn camera trên thuyền để chụp ảnh xung quanh hồ đồng thời các thợ lặn cũng lặn xuống hồ để chụp các hình ảnh dưới nước. Tất cả nhằm mục đích mang lại sự trải nghiệm sống động nhất cho người dùng.

Quái vật hồ Loch Ness còn có tên gọi là "Nessie" hay "Ness" là loài sinh vật bí ẩn được mô tả giống loài thằn lằn cổ đại, sinh sống ở hồ Loch Ness - một hồ nước ngọt có độ sâu 29m, ở gần thành phố Inverness, Scotland. Con quái vật này được biết tới lần đầu tiên vào năm 1802 khi một người nông dân có tên Anderson nói ông nhìn thấy một con quái vật dài khoảng 45m, trồi trên mặt nước.

Trong hàng thập kỷ qua, có rất nhiều người cho biết họ đã nhìn thấy hoặc chụp được ảnh con quái vật này và điều trùng hợp là các mô tả của họ về con vật này đều khá giống nhau. Các nhà khoa học trên thế giới cũng vào cuộc điều tra và đưa ra nhiều giả thuyết song vẫn chưa làm sáng tỏ bí ản bao quanh con quái vật này./.