[Video] Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Italy

Từ ngày 10-28/9, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Italy. Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn cùng nhiều quan chức và bạn bè Italy đã tham dự khai mạc.

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Italy đã khai mạc với sự có mặt của Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long cùng nhiều quan chức chính quyền, văn hóa và bạn bè Italy.

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Italy được mở đầu với triển lãm ảnh nghệ thuật về Việt Nam của nghệ sỹ nhiếp ảnh người Italy, Paolo Belletti. Với 34 bức ảnh, nhiếp ảnh gia 32 tuổi Paolo Belletti đã tập trung đặc tả "chân dung tâm hồn" của người phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi và vị trí xã hội.

Điều đặc biệt là triển lãm của Belletti còn tạo ra một không gian nghệ thuật sắp đặt với những đoạn phim ngắn và âm thanh chân thực của đời sống hàng ngày được thu lại trên mỗi chặng đường tác giả đi qua tại Việt Nam.

Truyền thông Italy rất quan tâm đến sự kiện Tuần lễ Văn hóa Việt Nam với sự tham gia đưa tin của Kênh truyền hình quốc gia RAI, nhật báo La Repubblica, Il Messaggero và một số báo địa phương. Đông đảo bạn bè Italy đã tới xem triển lãm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

(Vnews)