Đoạn video gây sốc ghi lại cảnh những con chuột bị các nhân viên nhà hàng luộc sống và cạo lông để chuẩn bị mang ra chợ thực phẩm.

Trong đoạn video, có thể nghe thấy tiếng những con vật này kêu ré lên, trong khi đó các nhân viên nhà hàng vẫn không hề để tâm tới những đau đớn mà chúng phải chịu đựng, mà chỉ tiếp tục nói chuyện và cười đùa.

Được quay tại Trung Quốc, nơi người ta thường xuyên dùng thịt chuột để chế biến món ăn vặt hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món ăn phức tạp hơn, đoạn băng đã nhận được hàng ngàn lượt xem kể từ khi được đăng tải lên mạng.

Đoạn video kéo dài một phút ghi lại cảnh một người đàn ông làm nhiệm vụ kéo những con chuột sống ra khỏi lồng. Cầm vào đuôi chuột, người này thả chuột vào một xô nước nóng.

Dù những chú chuột đã kêu la thảm thiết, nhưng người này vẫn không để tâm và ném nó xuống sàn bếp, nơi con chuột tiếp tục ngọ nguậy thêm vài giây nữa.

Trên sàn, có sáu con chuột đã chết khác và những túm lông chuột, trong khi đó vài người đang mạnh tay vặt lông những chú chuột còn lại.

Trung Quốc vẫn là một trong số các quốc gia có những vấn đề liên quan tới quyền động vật nhức nhối nhất trên thế giới, và quốc gia này thường xuyên là mục tiêu của các nhà hoạt động và những người biểu tình.

Nhiều kỹ thuật chăn nuôi mà châu Âu đang cố gắng loại bỏ, chẳng hạn như chuồng nuôi cá thể, lại là phương thức chăn nuôi phổ biến trên khắp lãnh thổ Trung Quốc.

Chẳng hạn, chỉ trong tháng 10 vừa qua, trong bối cảnh công ty này phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng của các nhóm hoạt động, Tesco đã thông báo rằng công ty sẽ ngừng bán ba ba sống tới các cửa hàng của nó ở Trung Quốc.

Loài động vật này được coi là một loại thức ăn cao cấp tại nhiều nơi trên toàn quốc, thường bị đóng gói trong tình trạng sống và bị ngộp thở trong các túi nhựa hoặc bị giết mổ ngay trước mắt người mua.

Nhà bán lẻ này đã bán ba ba sống từ năm 2007, tuy nhiên công ty cho biết quyết định này đã được ban hành vì hành động này “không phù hợp với cách tiếp cận của chúng tôi về vấn đề bảo đảm phúc lợi động vật.”

Hai nhóm hoạt động có trụ sở tại Anh là Viva và One World Wildlife đã tổ chức những chiến dịch mạnh mẽ nhằm buộc Tesco phải dừng kinh doanh.

Hoạt động này của Tesco lấy nguồn động vật từ các trang trại ở Đại Liên, phía Đông Bắc Trung Quốc./.

Ảnh từ video. (Nguồn: dailymail.co.uk)