[Video] Nhà thờ lớn đang được ''khoác tấm áo màu xanh'' đặc biệt

Hình ảnh Nhà thờ lớn Hà Nội trước ngày "thay áo mới" với lối kiến trúc cổ kính, uy nghiêm song cũng rất "xanh" khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng...

Nằm trong danh sách 7 nhà thờ nổi tiếng của Thủ đô, Nhà thờ Lớn (phố Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với kiến trúc cổ kính là điểm thăm quan của nhiều du khách mỗi khi đặt chân đến Hà Nội.

Vào những ngày này, Nhà thờ Lớn đang được tu sửa, khoác lên mình “tấm áo” màu xanh mới, nhưng vẫn giữ được nét cổ kính vốn có.

Kiến trúc Nhà thờ Lớn Hà Nội mang đặc trưng của kiến trúc Gothic của châu Âu, với những mái vòm uốn cong và rộng, hướng lên bầu trời. Tuy vậy, nhà thờ vẫn có những chi tiết mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam, đó là các chi tiết chạm trổ sơn song thép vàng cùng xây bằng gạch đất nung, tường trát bằng giấy bồi. Nhà thờ có chiều dài 64,5m, chiều rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m. 

Qua thời gian, những bức tường, màu sơn bên ngoài nhà thờ đã rêu phong, bong tróc dần. Giờ đây, những ô cửa cũ màu cam được thay thế bằng màu sơn mới. Phần lớn công tác tu bổ đã gần xong, mặt đứng của công trình hiện nay mới đang dựng giàn giáo và quây lưới an toàn để các công nhân làm việc.

Sau khi hoàn thiện, Nhà thờ Lớn hứa hẹn sẽ trở lại với diện mạo mới khang trang, sáng sủa, là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước./.

(Vietnam+)