[Video] Phó Chủ tịch nước thăm cụm trang trại bò sữa lớn nhất thế giới

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là tập đoàn TH trong công cuộc phát triển kinh tế địa phương.

Chứng kiến sự thay da đổi thịt của mảnh đất Nghĩa Đàn, nhân chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là tập đoàn TH dưới sự lãnh đạo của Anh hùng lao động Thái Hương - một người phụ nữ mạnh mẽ đã tạo ra những dự án và công trình hiện đại.

Trong buổi thăm và làm việc tại huyện Nghĩa Đàn của Phó Chủ tịch nước chiều ngày 5/4, Bà Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH đã giới thiệu về tầm nhìn, chiến lược và những thành tựu nổi bật của Tập đoàn. Với tiêu chí “Sữa tươi sạch là con đường duy nhất”, TH đã áp dụng một chu trình khép kín chuẩn quốc tế theo chuỗi sản xuất “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch” để cho ra đời dòng sữa tươi sạch TH true MILK đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tập đoàn TH mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục quan tâm về cơ chế, chính sách cho với doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, dinh dưỡng.

Đánh giá cao những bước phát triển của Tập đoàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ: Tập đoàn TH xây dựng cụm trang trại tại Nghĩa Đàn đã tạo ra một kỳ tích làm thay da đổi thịt một vùng đất khó, góp phần phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo an sinh xã hội. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước tin rằng Nghĩa Đàn và TH sẽ phát triển, để tiếp tục góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giúp vùng đất này ngày càng phồn hoa, tươi đẹp. Riêng với TH, Phó Chủ tịch nước mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục nâng tầm trên thế giới để doanh nghiệp Việt Nam thực sự là động lực cho phát triển kinh tế.

Bày tỏ sự quan tâm tới đời sống người dân Nghĩa Đàn, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 căn nhà tình nghĩa, trị giá 50 triệu đồng/căn và 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

[[Photo] Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ấn tượng với trang trại bò sữa TH]

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng dành thời gian tham quan Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Nguồn nước được xử lý qua hệ thống siêu lọc công nghệ cao UK. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đã đi thăm trang trại, nhà máy sữa thuộc tập đoàn TH. Năm 2020, dự án đã xác lập Kỷ lục cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới và đạt kỷ lục “đồng cỏ Mombasa lớn nhất thế giới” với diện tích 2.230 ha, do Liên minh Kỷ lục Thế giới World Records Union chứng nhận./.

(Vietnam+)