[Video] Thủ đô trang hoàng cờ hoa kỷ niệm dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay diễn ra vào thời điểm Thủ đô vừa bước vào trạng thái "bình thường mới", vì vậy các hoạt động trang trí nhìn chung có phần đơn giản song vẫn giữ được sự thanh lịch, trang trọng.

Tự hào, bồi hồi xúc động là những tâm trạng, cảm xúc của người dân Thủ đô trong những ngày cận kề dịp kỷ niệm 47 năm Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Hướng tới chuẩn bị cho các ngày lễ lớn, từ cuối tháng Tư, trên các tuyến phố chính của thành phố Hà Nội, nhiều hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan đã được thực hiện. Đây không chỉ là dịp để người dân hiểu thêm về những giá trị, ý nghĩa lịch sử, mà còn là cơ hội để khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

[Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5]

Dịp kỷ niệm 30/4-1/5 năm nay diễn ra vào thời điểm Thủ đô vừa bước vào trạng thái "bình thường mới" đồng thời trùng với thời gian chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31. Các hoạt động trang trí, cổ động năm nay nhìn chung có phần đơn giản, không cầu kỳ, song vẫn giữ được sự thanh lịch, trang trọng.

Cùng Quốc kỳ và Đảng kỳ, những tấm pano, áp phích, băng rôn in màu được treo tại những ngã ba, ngã tư và những tuyến đường lớn không còn là điều xa lạ đối với mỗi người dân khi những ngày lễ lớn tới gần. Tuy nhiên, trong trái tim những người dân Thủ đô, hình ảnh phố phường rực rỡ sắc đỏ luôn mang đến một niềm hân hoan, phấn khởi và cả thành phố như thêm rộn rã hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, tại nhiều khu chung cư lớn, các hộ gia đình đã thực hiện treo quốc kỳ. Hình ảnh cả tòa nhà khoác lên mình chiếc áo đỏ tươi từ lá cờ Tổ Quốc treo trước ban công đã ngập tràn mạng xã hội trong những ngày gần đây, mang đến niềm tự hào và tinh thần dân tộc./.

(Vietnam+)