[Video] Tỷ phú Bill Gates mất ngôi giàu nhất Mỹ sau 24 năm thống trị

Lần đầu tiên sau 24 năm thống trị vị trí số một, tỷ phú Bill Gates đã không còn là người giàu nhất nước Mỹ và người thay thế ông là CEO của Amazon Jeff Bezos, người đầu tiên có tài sản hơn 100 tỷ USD.

Lần đầu tiên sau 24 năm thống trị vị trí số một trên bảng xếp hạng Forbes (Mỹ), tỷ phú Bill Gates đã không còn là người giàu nhất nước Mỹ.

CEO của Amazon Jeff Bezos là người đầu tiên có tài sản trên 100 tỷ USD trong 37 năm kể từ khi Forbes công bố danh sách này. Ông cũng là người có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, với 78,5 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Amazon. Bill Gates xếp vị trí thứ hai với tỷ 97 tỷ USD. Theo sau là Warren Buffett (hơn 88 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (61 tỷ USD).

Nhờ thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc, Forbes 400 năm nay ghi nhận nhiều kỷ lục mới. Tài sản tối thiểu để gia nhập top 400 người giàu nhất Mỹ là hơn 2 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với năm ngoái và cũng là cao nhất đến nay. Tổng tài sản nhóm này lên kỷ lục 2.900 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt 11 bậc trong danh sách năm nay, xuống thứ 259. Dù vậy, tài sản của ông vẫn tương đương năm ngoái - hơn 3 tỷ USD./.

(Vnews/Vietnam+)