[Video] Vu chay Nha tho Duc Ba Paris: Khong phai hanh dong co y hinh anh 1Cảnh sát gác gần Nhà thờ Đức Bà ở Paris sau vụ hỏa hoạn ngày 16/4/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ quan điều tra Pháp đang thẩm vấn các công nhân làm công tác tu tạo tại Nhà thờ Đức Bà Paris và bước đầu không phát hiện bất cứ yếu tố nào chứng minh vụ cháy hôm 15/4 là hành động cố ý.

Công tố viên Paris khẳng định các nhà điều tra đang điều tra vụ cháy theo hướng tai nạn. Trước đó, truyền thông Pháp cho rằng vụ hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì.

Trong khi đó, cùng ngày, Thứ trưởng Bộ nội vụ Pháp Laurent Nunez khẳng định đã phát hiện “một số điểm yếu” trong cấu trúc của nhà thờ, ở phần mái vòm và cột chống ở cung thờ phía Bắc, tuy nhiên về tổng thể công trình này vẫn trụ vững.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết các tác phẩm nghệ thuật và những hạng mục khác được cứu từ vụ cháy Nhà thờ Đức Bà hiện đã "an toàn" trong khu vực gần tòa thị chính thành phố./.

(Vnews/Vietnam+)