Viet Nam hoan tat som Bao cao thang Chu tich Hoi dong Bao an hinh anh 1Đại sứ Đặng Đình Quý gõ búa khai mạc phiên thảo luận mở Hội đồng Bảo an về vấn đề Palestine-Israel. (Ảnh: Khắc Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Ban thư ký Liên hợp quốc ngày 15/4 đã công bố Báo cáo tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an của Việt Nam lên hệ thống văn bản chính thức của Liên hợp quốc (báo cáo số S/2020/258).

Báo cáo rà soát, cung cấp thông tin tóm tắt và đánh giá toàn bộ các hoạt động mà Việt Nam đã triển khai trong tháng Chủ tịch 1/2020.

Thông tin về 14 cuộc họp mở và 13 cuộc họp kín, tham vấn trong các vấn đề nóng tại châu Phi, châu Á, Trung Đông, châu Âu, châu Mỹ và các vấn đề, chủ đề liên quan duy trì hòa bình và an ninh quốc tế đã được đề cập minh bạch và chi tiết.

[Nhiều nước đánh giá Việt Nam đảm trách xuất sắc vị trí Chủ tịch HĐBA]

Theo thông lệ, các nước đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an sau khi kết thúc nhiệm kỳ có trách nhiệm xây dựng báo cáo về hoạt động của tháng.

Việt Nam đã trao đổi với các nước thành viên Hội đồng Bảo an khác, cũng như Ban thư ký Liên hợp quốc trong quá trình xây dựng, hoàn thiện báo cáo.

Sau 2 tháng kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch, ngày 31/3, Việt Nam đã hoàn thành báo cáo và gửi Ban thư ký Liên hợp quốc để lưu hành thành tài liệu chính thức của Hội đồng Bảo an.

Việc hoàn thành báo cáo tháng của Hội đồng Bảo an thông thường cần khoảng 5-6 tháng.

Toàn văn báo cáo có thể xem tại đây: https://undocs.org/S/2020/258./.


Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)