Việt Nam kết thúc ngày thi đấu áp chót với 96 HCV

Đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 9 HCV trong ngày thi đấu áp chót 21/11, nâng tổng số HCV sau 10 ngày SEA Games lên con số 96.
Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu áp chót của SEA Games 26 với thành tích 96 huy chương vàng, qua đó trụ vững ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, vượt xa chỉ tiêu 75 HCV ban đầu chúng ta đề ra. Trong 9 chiếc huy chương vàng trong ngày hôm nay thì môn Wushu giành được tổng cộng 3 HCV, còn lại là các huy chương vàng Lặn (2 HCV), cờ Vua (2 HCV), Aerobic (1 HCV), Quyền Anh (1 HCV). Tính đến hết ngày 21/11, thành tích của đoàn Việt Nam là 96 HCV, 90 HCB và 100 HCĐ, tổng cộng là 286 huy chương các loại, xếp sau Indonesia (170-146-134), Thái Lan (105-94-118). Với nỗ lực “chiến đấu” đến cùng trong ngày kết thúc môn Wushu, các võ sỹ Việt Nam đã có những chiến thắng thuyết phục các 3 hạng cân của thi đấu Tán thủ. Thành tích của Nguyễn Thị Bích, (Tán thủ nữ, hạng cân 48kg) Tần Thị Ly (Tán thủ nữ, hạng 56kg) và Phan Văn Hậu (Tán thủ nam, hạng 56kg) đã giúp đội tuyển Wushu hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games 26 trong bối cảnh các VĐV ở đội Taolu năm nay có chiều hướng chững lại sau khi các VĐV Vũ Trà My, Thùy Linh không thể thi đấu. Đội tuyển Lặn Việt Nam cũng có một ngày thi đấu thành công với 2 HCV, một của Trần Bảo Thu ở nội dung 400m vòi hơi chân vịt nam, và một ở nội dung tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt nữ (Nguyễn Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thương, Dương Thị Huyền Trang, Phan Lưu Kỳ Duyên). Với tổng cộng 6 HCV sau 3 ngày thi đấu, đội Lặn Việt Nam đã đứng thứ 2 ở môn này, sau chủ nhà Indonesia giành được 7 HCV.
Việt Nam kết thúc ngày thi đấu áp chót với 96 HCV ảnh 1
Đội lặn có một ngày thi đấu thành công
Đội tuyển cờ Vua Việt Nam tiếp tục thể hiện vị trí số 1 trong làng cờ khu vực khi giành tổng cộng 6 HCV trong 8 nội dung thi đấu cờ Vua ở SEA Games 26, trong khi Aerobic đã góp công ở ngày thi đấu cuối với 1 HCV đồng đội nam-nữ ở nội dung thi đấu bộ ba (Trần Thu Hà, Vũ Bá Đông, Nguyễn Tiến Phương). Một chút tiếc nuối khi ở nội dung đơn nam, Vũ Bá Đông bị trọng tài tước mất HCV dù trọng tài đã công bố kết quả. Đáng nói hơn, ban đầu VĐV Thái Lan chđạt HCĐ, thua cả Bá Đông lẫn Tiến Phương. Tuy nhiên, sau một hồi kiện tụng, VĐV này được công nhận HCB rồi giành luôn HCV trong sự tức tưởi của các VĐV VN. HLV Vũ Thị Tuyết Oanh nói trong nước mắt: “Kết quả đã được công bố rất rõ ràng trên bảng điểm. Vũ Bá Đông thi trước được 20,250 điểm, trong đó điểm nghệ thuật là 8,25; điểm thực hiện 8,20 và điểm độ khó được 3,80. Trong khi VĐV Thái Lan Phairach Thottchancha thi sau chỉ được 19,8 điểm và còn bị trừ 2 điểm do động tác nhảy lộn vòng không chính xác. Trọng tài đã tự ý thay đổi kết quả. Đây là sự thiếu công bằng, nếu họ muốn điều chỉnh phân chia huy chương thì tại sao không làm trước khi công bố mà lại kém khách quan đến mức đã cho điểm số công khai rồi lại tự thay đổi bất chấp luật lệ”. Còn trưởng bộ môn thể dục Nguyễn Kim Lan đứng thẫn thờ rất lâu vì không tin vào mắt mình. Theo bà Lan, bài biểu diễn của VĐV Thái Lan thua xa Vũ Bá Đông mà lại giành HCV.Nội dung giành HCV “chốt hạ” cho đoàn Thể thao Việt Nam ngày 21/11 là hạng cân 81kg quyền Anh của võ sĩ Lương Văn Toàn. Anh đã thắng võ sĩ người Myanmar Aung Ko Ko trong trận chung kết để mang về tấm HCV duy nhất cho quyền Anh Việt Nam ở giải năm nay. Trong ngày bế mạc (22/11), SEA Games 26 còn 16 nội dung thi đấu ở các môn Dù lượn, Futsal, Cầu mây và cơ hội giành thêm “vàng” của đoàn Thể thao Việt Nam đang được dồn vào 2 trận chung kết Futsal đều với các đội tuyển Thái Lan của các cầu thủ nam, nữ Việt Nam. Dù trong quá khứ, các đội tuyển Futsal Thái Lan có thành tích tốt hơn trong các lần đối đầu với Việt Nam, nhưng lần này trên đất Indonesia với cơ hội để “khóa sổ” bảng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam, các cầu thủ Futsal Việt Nam đang cố gắng để làm nên chuyện. Môn Dù lượn mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu ở SEA Games và đoàn chủ nhà Indonesia được đánh giá rất mạnh, nhưng các VĐV Dù lượn Việt Nam đang sẵn sàng vào cuộc để so tài với các đối thủ trong khu vực. Khi thi đấu với tâm lý thoải mái và không đặt nặng thành tích ở lần đầu ra quân, các VĐV Dù lượn Việt Nam có thể là “ẩn số” trong cuộc đua giành 12 HCV ở ngày thi đấu cuối cùng.
Các vận động viên Aerobic giành HCVHCV đồng đội nam-nữ ở nội dung thi đấu bộ ba.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục