Việt Nam lần đầu tổ chức Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số

Hơn 100 học giả, nhà nghiên cứu toàn cầu về khoa học máy tính, thư viện số... sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24.
Việt Nam lần đầu tổ chức Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số ảnh 1Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/11-2/12 tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ ngày 30/11-2/12, tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế về kỹ thuật số châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022).

ICADL diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Kông năm 1998, được biết đến là hội nghị thư viện số quan trọng, kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính và thư viện và khoa học thông tin.

[Đổi mới hoạt động thư viện, phát triển kỹ năng đọc cho thiếu nhi]

Năm nay là năm thứ 24 ICADL được tổ chức và Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất này.

Với chủ đề "Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số" và "Hội nghị AP-iConference," ICADL sẽ có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương. 

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết sự kiện sẽ có sự góp mặt của 200 khách trong nước gồm các lãnh đạo các trường đại học Việt Nam, Giám đốc thư viện, các nghiên cứu sinh và sinh viên ngành quản trị thông tin và quản trị tri thức, thư viện học, lưu trữ học.

Hai ngày đầu (30/11-1/12), hội nghị sẽ diễn ra các phiên trao đổi học thuật với các chủ đề như: Lưu trữ và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu thông minh.

Dự kiến những chủ đề nóng nhất, mới nhất, cấp thiết nhất về lĩnh vực khoa học máy tính, thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số trên thế giới sẽ được thảo luận, chia sẻ và trao đổi.

Ngày thứ 3 của hội nghị sẽ có sự tham dự của hệ thống các trường đào tạo về thông tin, tập trung nghiên cứu về thông tin học, quản trị thông tin, quản trị tri thức. Mục đích tạo ra sân chơi để kết nối cộng đồng nghiên cứu đào tạo về lĩnh vực iSchool thế giới với Việt Nam.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức của Việt Nam và với thế giới trong lĩnh vực khoa học máy tính, thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục