Khách du lịch hết sức thích thú khi đi xích lô tham quan cầu Tràng Tiền và hệ thống di tích Cố đô Huế. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Theo bảng xếp hạng do hãng dịch vụ nghỉ hưu International Living vừa công bố, Việt Nam đứng thứ 5 trong tốp những nơi nghỉ hưu có chi phí rẻ nhất thế giới.

Theo International Living, Việt Nam vẫn là nơi có chi phí sinh sống rẻ cho người nước ngoài. Tại các đô thị lớn, giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ có đầy đủ tiện nghi khoảng 500 USD/tháng.

Giá thuê tại các thị trấn ven biển thấp hơn một chút, khoảng 350-400 USD/tháng. Việt Nam đã trở thành một điểm đến khá phổ biến tại Đông Nam Á.

(Nguồn: Vnews)

Năm 1990, đây là một trong những nước nghèo nhất thế giới, song ngày nay Việt Nam đã có một tầng lớp trung lưu với số lượng ngày càng tăng.

Các tiêu chí xếp hạng dựa theo chi phí cho thuê nhà, vé máy bay đến Mỹ, cửa hàng tạp hóa, quần áo, viễn thông, vé xem phim, nhà hàng, thẻ thành viên phòng tập thể dục và chi phí du lịch trong nước.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Campuchia vượt qua Nicaragua và Peru để trở thành nước có chi phí rẻ nhất thế giới để nghỉ hưu. Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 5 sau Colombia./.