Đại biểu trao tặng phao cứu sinh cho các em học sinh trường tiểu học Xuân Lẹ. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 23/8, VietinBank phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam tổ chức trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho học sinh tỉnh Thanh Hóa.

Chiếc cặp phao cứu sinh này cũng giống như chiếc cặp sách bình thường nhưng có gắn thêm những tấm xốp nhỏ có chức năng như phao cứu sinh. Các em vừa sử dụng để đựng sách vở và dụng cụ học tập vừa là “phao cứu sinh” có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp các em gặp tai nạn khi đi học qua những vùng sông, suối, nhất là trong mùa mưa lũ.

Với sự hỗ trợ xuất phát từ tâm nguyện và tình cảm của gần 23.000 cán bộ, nhân viên VietinBank, 1.000 em học sinh tỉnh Thanh Hóa sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ đuối nước, các bậc phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn mỗi khi con em mình tới lớp với những chiếc cặp phao do VietinBank trao tặng. Cặp phao cứu sinh được trao lần này là loại cặp được thiết kế riêng cho những em có cân nặng nhỏ hơn hoặc bằng 50kg, trị giá mỗi cặp phao là 180.000 đồng.

[Trao cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước Tiền Giang, Cần Thơ]

Được biết, những năm qua VietinBank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện kinh phí cho các địa phương xây dựng trang thiết bị giáo dục, nuôi dưỡng các em học sinh mồ côi được cắp sách tới trường và đặc biệt trong chương trình phòng tránh đuối nước cho các em nhỏ vùng sông nước, vùng lũ.

Đến nay, thông qua các tổ chức xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, VietinBank đã dành kinh phí gần 4 tỷ đồng để trao tặng 29.200 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tại 23 tỉnh/thành phố trên cả nước. Trong đó, năm 2017 VietinBank phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam trao tặng 3.000 cặp phao cứu sinh tại 3 tỉnh: Thanh Hóa, An Giang và Đồng Tháp.

Lần này, sau khi trao tặng 1.000 chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh tỉnh Thanh Hóa, VietinBank sẽ tiếp tục trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tỉnh An Giang và 1.000 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp./.