Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình an sinh xã hội do VietinBank tài trợ. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa bàn giao 350 căn nhà cho người nghèo, 1 trường tiểu học, 1 trường mẫu giáo, 3 trạm y tế cho tỉnh Bến Tre với tổng giá trị tài trợ là 30 tỷ đồng.

Cụ thể, đã có 350 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 5 công trình trường học, trạm y tế (trường tiểu học Thạnh Phong A, ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú; trường mẫu giáo Phú Lễ, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri; trạm y tế xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú; trạm y tế xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại và trạm y tế xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm).

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của VietinBank với tỉnh Bến Tre. Bà Ngân cho rằng, hoạt động bàn giao các công trình an sinh xã hội ngay ngày đầu năm mới là công việc tốt đẹp, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà. Quốc hội, Chính phủ đánh giá rất cao những công việc mà hệ thống ngân hàng, trong đó có VietinBank đã làm được trong những năm qua.

Bà Ngân cho biết, các huyện được nhận tài trợ của VietinBank trong năm 2015 là những huyện rất nghèo. Nhờ có tài trợ mà 350 hộ nghèo của tỉnh được đón Tết trong ngôi nhà mới, có trạm y tế, trường học mới. Cá nhân bà Kim Ngân và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá rất cao trách nhiệm, đóng góp của VietinBank với các địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank bày tỏ: Với những món quà chứa đựng tình cảm mà VietinBank dành tặng, VietinBank mong rằng các đơn vị thụ hưởng sẽ khai thác, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích, luôn giữ gìn duy tu, bảo dưỡng tốt để các công trình được sử dụng lâu bền, các trạm y tế phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để học tập, vui chơi, các hộ nghèo có nhà ở ổn định để làm ăn phát triển.

Ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn, tri ân sâu sắc tấm lòng nhân ái của ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên VietinBank. Các công trình là món quà quý giá, đem lại tương lai tốt đẹp cho các hộ nghèo, thể hiện sự chung tay góp sức xây dựng Bến Tre ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Thắng (phải) - Chủ tịch HĐQT VietinBank trao tài trợ cho tỉnh Bến Tre. (Nguồn: VietinBank)

Ông Phan Văn Em, đại diện hộ nghèo được nhận nhà từ sự hỗ trợ của VietinBank bày tỏ niềm xúc động khi có căn nhà mới. Ông Phan Văn Em cho biết: Căn nhà chắc chắn, đảm bảo che mưa nắng cho gia đình, là niềm vui đặc biệt nhân dịp Tết đến xuân về của gia đình ông cũng như các hộ được nhận nhà do VietinBank hỗ trợ xây dựng.

Nhân dịp này, Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã trao Bằng khen cho các tập thể: Công đoàn VietinBank, Phòng Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và Mua sắm tài sản VietinBank, VietinBank Bến Tre; cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng, ông Nguyễn Văn Du, Chủ tịch Công đoàn VietinBank, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Công đoàn VietinBak vì đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của địa phương./.

Đến nay, VietinBank đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội và tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Bến Tre với số tiền gần 170 tỷ đồng. Trong đó, có 1.623 nhà ở cho các hộ nghèo; 46 cầu, đường giao thông nông thôn; 15 trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học; 5 trạm y tế; tôn tạo tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Giồng Trôm. Bên cạnh đó, VietinBank còn tài trợ phẫu thuật tim, khám chữa bệnh, phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh…