Hãng hàng không Vietjet vừa nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600. Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn lãnh đạo cấp cao Quốc hội Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức đến Pháp vào hôm nay (ngày 3/4).

Máy bay A321neo của Vietjet có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da êm ái, sàn lót thảm cao cấp, 5 dãy ghế đầu được dành riêng để phục vụ khách hàng Skyboss. Nội thất tàu được trang bị hệ thống ánh sáng độc đáo và hoa văn tinh tế giúp tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng trong toàn bộ khoang tàu.

[Hành khách Vietjet sẽ được đi tàu bay Boeing mới vào cuối năm 2019]

Chiếc A321neo được bàn giao lần này cũng là tàu bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus, trong tổng số gần 80 tàu mà hãng đang khai thác. Vietjet dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng Tư này.

Theo ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng giám đốc Vietjet, hãng hiện khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới với tuổi bình quân 2,82 năm. Dòng tàu bay này đã góp phần vào kết quả khai thác ấn tượng của hãng với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,64% trong những năm qua với chi phí vận hành ở nhóm thấp nhất trên thế giới.

“Việc bổ sung tàu bay A321neo ngày hôm nay một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng của hãng để phát triển và hiện đại hoá đội bay của Vietjet, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng của ngành du lịch và cả nền kinh tế, mang đến cho hành khách của hãng những chuyến bay thoải mái, thân thiện và an toàn nhất,” ông Phương nhấn mạnh.

Ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á cho biết: “Tàu bay A321neo với tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại tàu cùng cỡ sẽ tạo ra nền tảng tăng trưởng lý tưởng cho hãng. Airbus vinh dự là đối tác quan trọng của Vietjet và mong muốn được tiếp tục đồng hành với những tàu bay trong màu áo của hãng trên bầu trời.”

Vietjet Air nhan them tau bay Airbus A321neo the he moi hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tham dự Lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của Vietjet tại nhà máy của Airbus. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Hiện tại, Vietjet đang thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 70 triệu lượt hành khách, với 108 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…/.

Việt Hùng (Vietnam+)