Vietnam Airlines đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ TP.HCM

Sau khi từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Đà Nẵng trên chuyến bay Vietnam Airlines, hơn 600 người dân sẽ được thành phố bố trí cách ly miễn phí tại 5 khách sạn trên địa bàn.
Vietnam Airlines đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ TP.HCM ảnh 1Hành khách trên chuyến bay VN122 từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Đà Nẵng vào sáng 21/7. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ba chuyến bay đặc biệt đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh được Vietnam Airlines phối hợp thực hiện cùng thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) trong ngày hôm nay (21/7).

Cụ thể, 3 chuyến bay chở hơn 600 người dân Đà Nẵng gồm VN122 khởi hành lúc 10 giờ, VN132 khởi hành lúc 15 giờ và VN134 khởi hành lúc 18 giờ. Theo Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh, người dân các huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10 giờ; người dân các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 15 giờ; người dân quận Sơn Trà và những người đến muộn bay chuyến 18 giờ.

Các chuyến bay được thực hiện với tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 3 trên thang 4 cấp độ an toàn dịch bệnh của Vietnam Airlines. Toàn bộ hành khách đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay. Sau khi trở về Đà Nẵng, hơn 600 người dân sẽ được thành phố bố trí cách ly miễn phí tại 5 khách sạn trên địa bàn.

[Tổ chức chuyến bay đưa dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương]

Trước đó, ngày 15/7 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã gửi thư cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh để gửi lời động viên đến người dân đồng thời đề nghị Hội đồng hương phối hợp lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Với sự trợ giúp của Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các quận, huyện, hơn 600 người dân đã đăng ký và được bố trí các chuyến bay để về quê.

Trong vai trò hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã nhiều lần thực hiện các chuyến bay mang tính khẩn trương, gấp rút để phục vụ đất nước cũng như các địa phương trong việc di dời người dân và vận chuyển nguồn lực y tế.

Đến nay, hãng đã hỗ trợ vận chuyển hơn 1.300 cán bộ, nhân viên y tế tiếp sức cho các tỉnh, thành miền Nam, vận chuyển miễn cước hơn 2 triệu liều vaccine trên toàn quốc và hơn 130 tấn hàng hóa là trang thiết bị, vật tư như máy trợ thở, máy chụp X-quang phổi, đồ bảo hộ, khẩu trang,... cho các địa phương trong nước cũng như giữa Việt Nam và các nước trên thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục