Vietnam Airlines phuc vu nguoi ham mo bang nhung chuyen ‘chuyen co’ hinh anh 1Vietnam Airlines sẽ đón tiếp chu đáo đội tuyển Olympic Việt Nam và người hâm mộ về nước sau ASIAD 18. (Ảnh: TTXVN)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus trưa nay (28/8), ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng hàng không Quốc gia sẽ có kế hoạch cụ thể đón tiếp chu đáo đội tuyển Olympic Việt Nam và người hâm mộ về nước sau kỳ Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18) tại Indonesia.

Theo ông Lĩnh, Vietnam Airlines luôn luôn theo dõi giải đấu từ đầu và đứng sau đồng hành cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam. Vì vậy, hãng đã có kế hoạch từ trước để chuẩn bị nguồn lực từ máy bay, phi công, tiếp viên và nhân lực để phục vụ cổ động viên đi cổ vũ đội tuyển Olympic. Các chuyến bay này chỉ thực hiện một nhiệm vụ duy nhất là chuyên chở người hâm mộ đến và đi từ Indonesia để tiếp lửa cho đội tuyển.

[Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD, Vietnam Airlines tăng chuyến]

Sau trận đấu tứ kết tối qua và lần đầu tiên trong lịch sử lọt tới bán kết ASIAD 18 gặp đội tuyển Olympic Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch bố trí một chuyến bay thẳng từ Hà Nội, một chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Jakarta và triển khai tăng thêm một chuyến khứ hồi Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta song song với lịch bay thường nhật từ Thành phố mang tên Bác tới thủ đô của Indonesia.

Tuy nhiên, ông Lĩnh cho biết, “sức nóng” của trận đấu tới khiến người hâm mộ liên tục đặt vé bay đến Jakarta và đáp ứng mong muốn của người hâm mộ cả nước tận mắt theo dõi trận bán kết nên ngay trong sáng nay, Vietnam Airlines tiếp tục tăng thêm một chuyến bay Hà Nội và một chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta trong ngày 29/8, nâng tổng số chuyến bay khai thác lên 6 chuyến để phục vụ 1.000 cổ động viên. Tất cả các chuyến bay này được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

“Nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện từ Cục Hàng không Việt Nam và nước bạn nên việc xin cấp phép bay trên hành trình Việt Nam-Indonesia sẽ được thu xếp, hoàn thành ngay trong chiều nay,” ông Lĩnh nhấn mạnh.

Đề cập về chính sách giá vé máy bay, theo đánh giá của vị Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, để phục vụ người hâm mộ và đội tuyển, Vietnam Airlines không đặt nặng vấn đề giá vé mà sẽ phục vụ với chất lượng dịch vụ tốt nhất như dành máy bay cả một ngày chờ ở sân bay để đưa đón cổ động viên (giống như chuyến chuyên cơ).

“Vietnam Airlines là hãng hàng không Quốc gia phục vụ đội tuyển Quốc gia với những gì tốt nhất cho đội tuyển và người hâm mộ vì màu cờ sắc áo. Đội ngũ phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất phục vụ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD nói chung cũng như đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam nói riêng và người hâm mộ sang cổ động với mục tiêu an toàn là trên hết, chất lượng dịch vụ hoàn hảo,” ông Lĩnh khẳng định.

[Các tour sang Indonesia cổ vũ Olympic Việt Nam gần như kín chỗ]

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ phối hợp với một số công ty du lịch tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 29/8 trên cơ sở kết hợp vé máy bay của các chuyến bay này với dịch vụ lữ hành, giúp các cổ động viên hoàn toàn thoải mái tận hưởng không khí trận Bán kết. Dịch vụ tour trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé xem trận bán kết, hướng dẫn viên và chi phí ăn uống, đi lại.

Trước đó, vào đầu năm 2018, người hâm mộ Việt Nam đã chứng kiến kỳ tích của đội bóng đá nam U23 với sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang Seo tại giải Cúp châu Á (AFC Cup). Tại ASIAD 18 đang diễn ra, đội tuyển Olympic Việt Nam với nòng cốt là các thành viên U23 cũng vừa chính thức giành quyền vào chơi trận bán kết sau khi thắng Olympic Syria ở vòng tứ kết./.

Việt Hùng (Vietnam+)