Vinamilk tiếp tục chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo

Trong năm 2021, Vinamilk tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện với việc ủng hộ 500 triệu đồng, đến thăm và gửi tặng nhiều phần quà là các sản phẩm dinh dưỡng đến các bệnh nhân nghèo.
Vinamilk tiếp tục chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo ảnh 1Đại diện Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho Hội Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong nhiều năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt.

Hoạt động này đã được Vinamilk thực hiện từ năm 1995 đến nay, góp phần mang đến cơ hội được chữa trị và sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, trong đó có nhiều trẻ em nhỏ trên cả nước.

Trong năm 2021, Vinamilk tiếp tục thực hiện hoạt động này với việc ủng hộ 500 triệu đồng, đến thăm và gửi tặng nhiều phần quà là các sản phẩm dinh dưỡng đến các bệnh nhân.

Vào tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh với việc tài trợ nguồn kinh phí 500 triệu đồng để thực hiện các ca mổ tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Vinamilk và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm bé Nguyễn Ngọc Bảo Trân, sinh năm 2016 vừa hoàn thành ca phẫu thuật tim Tứ chứng Fallot tại Bệnh viện tim Tâm Đức.

Trông nom em trong suốt thời gian nhập viện là ông bà nội vì ba mẹ em vừa đi làm thuê tại Châu Đốc, An Giang vừa phải chăm sóc con út mới được 4 tuổi.

[Món quà ý nghĩa của Vinamilk dành cho trẻ em khó khăn mùa COVID-19]

Bà Đỗ Thị The, bà nội của Bảo Trân cho biết vào năm 2016-2017, gia đình phát hiện dấu hiệu bất thường nên nhanh chóng đưa em lên Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Trải qua 2 ca phẫu thuật nhưng bệnh tình chưa có chuyển biến tốt, cho đến năm 2021, Bảo Trân đã may mắn được gặp các bác sỹ bệnh viện tim Tâm Đức trong một chuyến khám bệnh từ thiện của bệnh viện.

Theo bác sỹ Trần Tử Nam, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim tại bệnh viện tim Tâm Đức, tình trạng bệnh tim của em còn khá nặng, nếu không kịp thời mổ thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu sau này.

Trước tình hình nguy cấp đó, cả nhà Trân tuy mong muốn em được phẫu thuật nhưng chi phí mổ lên tới hơn 80 triệu, số tiền quá lớn so với thu nhập của gia đình.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của Hội Bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, trong đó có Vinamilk, Bảo Trân đã được tiến hành ca phẫu thuật tim hoàn toàn miễn phí.

Chỉ sau 1 tuần, em phục hồi nhanh, linh hoạt, có thể vui đùa với các bạn gần như bình thường và được phép xuất viện về nhà.

Vinamilk tiếp tục chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo ảnh 2Vinamilk cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho bé Bảo Trân tại Bệnh viện tim Tâm Đức.

Trực tiếp nghe câu chuyện của Bảo Trân và thấy được sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe của em sau khi được phẫu thuật, ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng Vinamilk chia sẻ: “Nhìn thấy những trường hợp bệnh nhi như Bảo Trân chiến thắng căn bệnh, hồi phục và xuất viện về nhà, đó là động lực rất lớn để Vinamilk tiếp tục duy trì các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là các chương trình vì trẻ em. Vinamilk hy vọng sẽ giúp được nhiều em nhỏ hơn, để các em được lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc, có những cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai.”

Ông Võ Văn Xuân, Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ của Vinamilk trong thời gian qua, đặc biệt là trong những lúc khó khăn như thời điểm dịch bệnh hiện nay.

“Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao tấm lòng cũng như trách nhiệm của Vinamilk đối với cộng đồng, xã hội. Mong rằng Vinamilk tiếp tục phát triển để có thể giúp nhiều bệnh nhân nghèo hơn nữa,” ông Xuân cho biết.

Vinamilk tiếp tục chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo ảnh 3Sự chung tay giữa bệnh viện, các Hội và các nhà hảo tâm như Vinamilk mang lại lợi ích rất lớn cho cộng đồng.

Ngoài Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2018, Vinamilk cũng đồng hành cùng chương trình hợp tác, trao đổi y tế giữa Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1World với tổng kinh phí tài trợ 1,4 tỷ đồng.

MD1World là một diễn đàn y học đến từ Hoa Kỳ, giúp kết nối các y bác sỹ khắp thế giới để nâng cao trình độ y khoa, trong đó có chữa trị bệnh tim mạch.

Các hoạt động này của Vinamilk đều hướng đến mục đích giúp đem lại cho trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn một sức khỏe tốt, một trái tim khỏe mạnh hơn để các em có thể học tập, phát triển, hướng đến tương lai tươi sáng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục