Vinh biet “cha de” nhung nhom nhac lung danh Nhat Ban Johnny Kitagawa hinh anh 1Johnny Kitagawa được biết đến là người đã xây dựng đế chế giải trí tại Nhật Bản. (Nguồn: NHK)

Johnny Kitagawa - người đã xây dựng "đế chế giải trí" tại Nhật Bản và phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới - đã qua đời ở tuổi 87.

Thông báo của “Văn phòng Johnny” – công ty do chính ông sáng lập và điều hành cho biết Kitagawa đã qua đời tại một bệnh viện ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 9/7 do xuất huyết não.

Kitagawa được biết đến là “cha đẻ” của những nhóm nhạc lừng danh trong làng giải trí Nhật Bản là SMAP, TOKIO và ARASHI – những nhóm nhạc đã thống trị ngành công nghiệp giải trí của nước này và giành được sự yêu mến của người hâm mộ trên khắp châu Á.

["Cha đẻ" của kim tự tháp bằng kính ở bảo tàng Louvre qua đời]

Người hâm mộ Nhật Bản đã rất sốc và bày tỏ sự thương tiếc khi nghe tin ông qua đời mặc dù trước đó đã có thông tin về tình trạng sức khỏe của nhân vật nổi tiếng này.

Kitagawa sinh ra Los Angeles (Mỹ) và trở về Nhật Bản cùng gia đình từ khi còn nhỏ.

Sau chiến tranh, ông trở lại Mỹ và bắt đầu công việc của một nhà sản xuất trong lĩnh vực âm nhạc thập niên 60 của thế kỷ trước. Ông đã được lưu danh trong Sách Kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là nhà sản xuất nhiều đĩa đơn đứng số 1 nhất và cá nhân tổ chức nhiều buổi hòa nhạc nhất./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)