Vovinam Việt Nam khẳng định vị thế số 1 tại SEA Games 31

Kết thúc phần thi đấu môn Vovinam trong chương trình SEA Games 31, các võ sỹ Việt Nam đã giành được 6 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng, đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn.
Vovinam Việt Nam khẳng định vị thế số 1 tại SEA Games 31 ảnh 1Vận động viên Lê Thị Hiền, đội tuyển Vovinam Việt Nam giành huy chương Vàng nội dung đối kháng hạng cân 60kg nữ. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thêm một tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu cuối cùng môn Voviam, các võ sỹ Việt Nam đã khẳng định vị thế số 1 tại SEA Games 31 và là lần thứ 3 đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn tại Đại hội thể thao khu vực.

Tấm huy chương Vàng duy nhất trong ngày 22/5 mà đội tuyển Vovinam quốc gia giành được do công của võ sỹ Lê Thị Hiền ở nội dung đối kháng hạng 60kg nữ. Ở vòng loại, võ sỹ người Thanh Hóa vượt qua Pech Chomno (Campuchia), sau đó thắng tiếp Zephania Ngaya Paga (Philippines) ở vòng bán kết.

Trận chung kết giữa Lê Thị Hiền với Kesinee Tabtrai (Thái Lan) diễn ra khá kịch tính và quyết liệt. Với khả năng tận dụng cơ hội để ghi điểm, nữ võ sỹ đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-2 để đem về tấm huy chương Vàng nội dung đối kháng hạng 60kg cho Việt Nam.

Kết thúc phần thi đấu môn Vovinam trong chương trình SEA Games 31, các võ sỹ Việt Nam đã giành được 6 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng, đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn. Như vậy, trong ba lần môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu ở SEA Games, Việt Nam đều khẳng định vị thế số 1 ở đấu trường khu vực.

Đánh giá về công tác chuyên môn qua phần thi đấu, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Vovinam quốc gia Nguyễn Tấn Thịnh cho biết thành công lớn nhất mà Vovinam giành được tại SEA Games 31 là quảng bá rộng rãi hình ảnh môn võ này tới công chúng và bạn bè quốc tế.

[SEA Games 31: Vovinam Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương Vàng]

Vovinam đang được đón nhận ngày một tích cực, rộng rãi hơn. Đây là tiền đề thuận lợi để Vovinam tiếp tục phát triển. Trước mắt, Vovinam Việt Nam đặt ra mục tiêu, vận động đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực tham gia thi đấu tại SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm 2023 (có 4 nước không tham dự môn này tại SEA Games 31 là Singapore, Brunei, Malaysia, Timor Leste).

Ông Nguyễn Tấn Thịnh cho biết thêm về thành tích thi đấu, với việc đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn, các võ sỹ Việt Nam đã thể hiện được toàn bộ năng lực và nỗ lực rất lớn trong thi đấu.

Các trận đấu tại SEA Games 31 có chất lượng chuyên môn cao, hầu hết các đoàn đều có sự chuẩn bị tốt và cho thấy sự tiến bộ về chuyên môn.

Ngoài ra, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại Nhà thi đấu Sóc Sơn, Hà Nội là yếu tố quan trọng giúp các võ sỹ nỗ lực trong thi đấu, cống hiến nhiều trận đấu hấp dẫn về chuyên môn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục