SEA Games 31: Vovinam Viet Nam vuot chi tieu huy chuong Vang hinh anh 1Võ sỹ Lê Hồng Tuấn (Việt Nam) giành huy chương Vàng; võ sỹ Wichian Pong (Thái Lan) giành huy cương Bạc; võ sỹ Ten Din (Campuchia) và võ sỹ Kyaw Ko (Myanmar) giành huy chương Đồng nội dung Đối kháng nam hạng cân 55kg. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Trong ngày thi đấu thứ tư (21/5) của môn Vovinam tại SEA Games 31 diễn ra tại Nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội), đội tuyển Vovinam Việt Nam giành thêm 1 chức vô địch ở nội dung đối kháng 55kg nam.

Như vậy, các võ sỹ chủ nhà đã có tổng cộng 5 huy chương Vàng và vượt chỉ tiêu đề ra là 4 huy chương Vàng.

Ba ngày tranh tài trước đó Vovinam đã tranh tài 10 bộ huy chương, các võ sỹ Việt Nam đã mang về 4 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Ở ngày thi đấu áp chót, các võ sỹ chủ nhà tiếp tục tranh tài ở 3 bộ huy chương gồm: 55kg nam, Tứ tượng côn pháp và Song luyện mã tấu.

[Việt Nam giành thêm 1 Huy chương Vàng ở nội dung Kumite đồng đội nữ]

Tại hạng cân 55kg nam, võ sỹ Lê Hồng Tuấn đã có trận đấu mở màn với Phan Cheungvanheuang của Lào. Anh đã giành chiến thắng dễ dàng 9-2 thuyết phục.

Sau đó, tay đấm chủ nhà tiếp tục đương đầu với thử thách gian nan hơn là võ sỹ Campuchia Ten Din. Đây là võ sỹ giành nhiều thành tích ở các đấu trường châu Á, thế giới. Trong đó, Ten Din 2 lần lên ngôi vô địch thế giới hạng cân 54kg nam các năm 2017 và 2019, vô địch châu Á năm 2018.

Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả nhà, Hồng Tuấn đã có trận đấu thuyết phục và được các trọng tài cho điểm chiến thắng 8-4. Đó là động lực để võ chủ Việt Nam tiếp tục có trận chung kết thuận lợi trước Wichian Sri (Thái Lan). Anh giành chiến thắng thuyết phục với cách biệt 11-1 và đem về tấm huy chương Vàng thứ 5 cho đội tuyển Vovinam Việt Nam ở SEA Games 31.

Ở nội dung Song luyện mã tấu, các võ sỹ Lâm Đông Vượng và Trần Thế Thường đã giành huy chương Bạc với 264 điểm. Nội dung này các vận động viên của Campuchia là Piseth-Meth Sopheaktra đã giành huy chương Vàng với 5 điểm nhiều hơn 2 võ sỹ chủ nhà. Tin Zaw Htoo-Yaz Tun Yaz (Myanmar) và Wisma Pratama Putra (Indonesia) cùng có huy chương Đồng.

Nội dung Tứ tượng côn pháp còn lại trong ngày, võ sỹ Lào Phailath Thammavongsa với 268 điểm là người chiến thắng. Huy chương Bạc thuộc về Tin Zaw Htoo của Myanmar với 4 điểm ít hơn và huy chương Đồng thuộc về Sean Chanhout (Campuchia) và Kadek Dwi (Indonesia) với cùng 259 điểm.

Ngày 22/5, các võ sỹ tranh tài ở 2 nội dung cuối gồm đối kháng 60kg của nữ và đòn chân tấn công./.

Việt Hằng (TTXVN/Vietnam+)