Mỹ ngày 21/1 xác nhận ba công dân nước này nằm trong số các công nhân nước ngoài thiệt mạng trong vụ các đối tượng Hồi giáo bắt giữ con tin hồi tuần trước ở mỏ khí đốt In Amenas, Algeria.
 
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, bảy người Mỹ đã thoát chết trong thảm kịch trên, trong khi những người thiệt mạng được xác định gồm Victor Lynn Lovelady, Gordon Lee Rowan và Frederick Buttaccio.
 
Ngay trước đó, Chính phủ Algeria thông báo hiện còn 5 người mất tích trong vụ việc, song con số thực tế có thể còn lớn hơn.
 
Nhiều chính phủ đã thông báo về tình trạng mất tích của các công dân nước mình, trong đó, Nhật Bản thông báo còn 3 trường hợp mất tích, Anh thông báo 4 trường hợp (trong đó có một người Colombia sống ở Anh), Philippines 4 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp.

Công ty năng lượng Statoil của Na Uy cũng thông báo còn 5 trường hợp mất tích trong vụ việc trên.
 
Trong số 38 con tin thiệt mạng (gồm 37 người nước ngoài và một người Algeria), vẫn chưa thể xác định được danh tính của 7 người nước ngoài.
 
Theo một nguồn tin an ninh, các tài liệu thu thập được từ thi thể hai tay súng cầm giữ con tin xác định chúng là người Canada, trong đó người có tên "Chedad" là kẻ điều phối vụ tấn công./.

(Vietnam+)