Vụ bắt con tin tại Pháp: Thủ phạm vẫn cố thủ, con tin 'an toàn'

Nhà chức trách Pháp cho biết 4 phụ nữ đã được trả tự do "an toàn" sau khi bị một đối tượng vị thành niên có vũ trang bắt làm con tin trong 5 giờ tại một quán bar ở ngoại vi thành phố Toulouse.
Vụ bắt con tin tại Pháp: Thủ phạm vẫn cố thủ, con tin 'an toàn' ảnh 1Cảnh sát gần nơi xảy ra vụ bắt cóc. (Nguồn: Mirror)

Nhà chức trách Pháp ngày 7/5 cho biết 4 phụ nữ đã được trả tự do "an toàn" sau khi bị một đối tượng vị thành niên có vũ trang bắt làm con tin trong 5 giờ tại một quán bar ở ngoại vi thành phố Toulouse, miền Nam nước này.

Tuy nhiên, hiện đối tượng bắt cóc, 17 tuổi, vẫn đang cố thủ tại địa điểm nói trên ở thị trấn Blagnac.

Phát biểu trong cuộc họp báo gần hiện trường, trưởng công tố Toulouse, Dominique Alzeari cho biết nghi can có tiền sự về nhiều vụ việc bạo lực và từng tham gia cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng ồi tháng 12 năm ngoái và đã bị bắt. Tuy nhiên, đối tượng này không được xác định thuộc loại "nguy hiểm."

Tay súng nói trên, danh tính không được nhà chức trách xác nhận, đã vào quán bar, bắn 2 phát đạn và cảnh sát sẽ nổ súng nhằm vào cảnh sát nếu họ tiếp cận hiện trường.

Theo nhà chức trách, đối tượng này đã để lại một bức thư ở nhà, trong đó "tỏ ra tương đối trầm cảm, hoặc ít nhất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình."

Trước đó, văn phòng thị trưởng Blagnac cho rằng "không có nghi ngờ về động cơ khủng bố" trong vụ việc này. Cảnh sát cũng nhất trí với quan điểm này.

Theo các nhân chứng, tay súng đã trả tự do cho chủ quán bar trước tiên và sau đó là 3 phụ nữ khác.

Một người giao hàng cho biết đối tượng bắt con tin, có tên "Yanis," là người địa phương, sống ở khu lao động gần đó. Theo người giao hàng này, mẹ của đối tượng cũng đã được đưa đến gần quán bar.

Hiện hiện trường vụ việc đã được phong tỏa và hàng chục xe cảnh sát đã có mặt tại khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục