Vu be boi boi nho tren mang gay xao tron Bo Tu phap Ba Lan hinh anh 1Thứ trưởng Tư pháp Ba Lan Lukasz Piebiak. (Nguồn: emerging-europe.com)

Thứ trưởng Tư pháp Ba Lan Lukasz Piebiak ngày 20/8 đã thông báo từ chức. Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi có những thông tin cho rằng ông Piebiak tìm cách làm mất uy tín của những thẩm phán vốn chỉ trích kế hoạch cải cách ngành tư pháp do chính phủ thực hiện, thông qua một "chiến dịch" bôi xấu trên mạng.

Theo ông Piebiak, quyết định trên là vì lợi ích của chính phủ. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã chấp thuận quyết định từ chức trên.

[Bangladesh: Tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội khiến nhiều người chết]

Trước đó, trang onet.pl đăng tải thông tin rằng ông Lukasz Piebiak là người phải chịu trách nhiệm chính trong việc làm rò rỉ những thông tin cá nhân của khoảng 20 thẩm phán hiện đang phản đối cuộc cải cách ngành tư pháp.

Theo đó, ông Lukasz Piebiak bị cho là đã cung cấp cho một người sử dụng mạng thông tin cá nhân của các thẩm phán, sau đó người này đưa lên mạng những nội dung bôi nhọ đời tư của các thẩm phán.

Thủ tướng Morawiecki đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Zbigniew Ziobro giải trình về vụ việc trên và cơ quan công tố đã tiến hành điều tra vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)