Vu be trai truong Gateway tu vong: Giam dinh gene tren ao nan nhan hinh anh 1Xe đưa đón học sinh của trường Gateway (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 27/8, báo cáo với Đoàn Giám sát của Quốc hội tại buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết giám định pháp y chính thức cho thấy cháu Lê Hoàng L. tử vong là do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Thời gian tử vong từ 9-12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0 giờ 30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ôtô.

Về việc cháu Lê Hoàng L. đi đến trường mặc áo đỏ của trường Gateway và khi đưa ra khỏi xe ôtô, đưa vào trường, đưa đi cấp cứu và vào bệnh viện mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết thêm cơ quan công an đang điều tra, xác minh tiếp, nhưng kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

[Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy]

Cơ quan điều tra cũng đang giám định gene của áo cháu đang mặc của trường Gateway. Sau khi có kết quả nội dung giám định gene sẽ thông tin rộng rãi.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng vì liên quan đến đối tượng trẻ em, sự việc không đáng có, nhưng trách nhiệm không chỉ ở người đưa đón trẻ, nhà trường, còn cả người lái xe cũng rất tắc trách. Hiện, vụ việc đang được thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ vụ việc cũng như đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Ngân Hà), đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ôtô của ông Phiến đón 11 học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng L. (sinh năm 2013) tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza.

Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa và gửi xe ôtô tại đó.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ôtô để lái đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ôtô, phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Lê Hoàng L. vào trong Phòng Y tế của trường, sau đó đưa cháu Lê Hoàng L. vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)