Vu tan cong bang dao o Anh: Mo phien toa xet xu nghi can hinh anh 1Zephaniah McLeod. (Nguồn: news.sky.com)

Ngày 9/9, Anh đã mở phiên tòa xét xử Zephaniah McLeod, đối tượng bị buộc tội giết người và 7 tội danh về giết người có chủ đích sau khi xảy ra các vụ tấn công bằng dao ở thành phố Birmingham, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Tại phiên tòa dưới hình thức trực tuyến, Zephaniah McLeod, 27 tuổi, không đưa ra lời biện hộ nào và chỉ xác nhận những thông tin chi tiết cá nhân.

Zephaniah McLeod sẽ tiếp tục bị giam giữ để hầu tòa vào ngày 10/9 tới.

Trước đó, nhà chức trách Anh cho biết các vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại 4 địa điểm ở Birmingham trong khoảng 90 phút vào sáng sớm 6/9, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

[Anh: Nhiều người bị đâm dao tại thành phố Birmingham]

Các vụ việc có liên quan đến nhau, nhưng không liên quan tới băng nhóm tội phạm nào hoặc khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát xác định đây là một vụ việc "nghiêm trọng."

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh quan ngại về sự gia tăng của tội phạm tấn công bằng dao tại Anh, đặc biệt là tại thủ đô London.

Theo thống kê của Chính phủ Anh, trong năm tính đến cuối tháng 3 vừa qua, các vụ tấn công ở Anh và xứ Wales đã tăng 6%./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)