Vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản: Xác định danh tính hung thủ

Các nguồn tin từ cơ quan điều tra nêu rõ vụ tấn công diễn ra trong chưa đầy 20 giây nhưng đã làm 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương.
Vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản: Xác định danh tính hung thủ ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, ngày 28/5/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát thành phố Kawasaki của Nhật Bản cho biết hung thủ gây ra vụ tấn công bằng dao sáng 28/5 tại Kawasaki là Ryuichi Iwasaki, 51 tuổi, thường trú tại thành phố này.

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn các nguồn tin từ cơ quan điều tra nêu rõ vụ tấn công diễn ra trong chưa đầy 20 giây nhưng đã làm 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

[Video] Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản

Các nạn nhân, phần lớn là học sinh của trường tiểu học Caritas, bị tấn công tại một điểm chờ xe buýt gần công viên Noborito số 1.

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công là ông Satoshi Oyama, 39 tuổi, là một quan chức ngoại giao Nhật Bản và là cha của một học sinh đang chờ xe buýt, và học sinh Hanako Kuribayashi, 11 tuổi.

Hung thủ đã đâm ông Oyama từ phía sau và sau đó lần lượt tấn công các học sinh tại điểm chờ xe buýt.

Hung thủ cầm hai con dao có lưỡi dài khoảng 30cm để thực hiện vụ tấn công. Ngay sau đó, hung thủ đã tự sát và tử vong khi được đưa tới bệnh viện.

Trong số 17 nạn nhân bị thương, có một số người bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát đã thu giữ hai con dao tại hiện trường và phát hiện hai con dao khác trong một ba lô nghi thuộc về hung thủ. Động cơ vụ tấn công hiện đang được điều tra làm rõ.

Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong số các quốc gia phát triển. Các vụ tấn công nhằm vào đám đông rất hiếm khi xảy ra tại đây.

Lần gần đây nhất có trường hợp tương tự như trên xảy ra là vào năm 2016, một đối tượng nam giới dùng dao đâm 19 người thiệt mạng tại một trung tâm người tàn tật ở phía Nam thủ đô Tokyo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục