Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Facebook Hiển Kim)

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã diễn ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội), khi một chiếc ôtô va chạm với đoàn tàu hoả Bắc Nam khiến ít nhất 4 người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, xe ôtô hiệu Honda CRV mang biển kiểm soát 30A-60225 di chuyển băng qua đường sắt thuộc địa phận xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Do thiếu quan sát khi băng qua đường ngang đúng lúc đoàn tàu SE chạy hướng Nam Bắc đang lao tới, chiếc xe đã bị đoàn tàu đâm ngang và kéo lê 10m trước khi bị hất khỏi đường ray ra phía đường quốc lộ.

Va chạm xảy ra khiến ít nhất 4 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng, trong đó có 1 người sau đó đã qua đời trong bệnh viện.

Xác nhận với phóng viên VietnamPlus, Lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông số 8, thiếu tá Nguyễn Quang Vinh cho biết, đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn đang bảo vệ hiện trường và tiến hành phân luồng giao thông.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, cũng cho biết thêm, sau khi nhận được tin báo, ông đã xuống hiện trường. Hiện tại, đã có nạn nhân thứ 5 tử vong, hai người khác hiện đang cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức.

Theo thông tin mới nhất, đoàn tàu đã va chạm với ô tô khiến nhiều người thương vong là tàu SE2 của xí nghiệp Đầu máy Hà Nội do lái tàu Trần Quốc Toán điều khiển. Vị trí tai nạn là km15+180 thuộc quốc lộ 1A cũ./