Vụ xả súng đẫm máu tại Thái Lan: Lễ tưởng niệm 29 nạn nhân xấu số

Hàng nghìn người đã cầm nến, đặt những bông hoa trắng và viết lời chia buồn, để tưởng nhớ 29 người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Korat.
Tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng kinh hoàng tại Thái Lan, (Nguồn: Reuters)
Tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng kinh hoàng tại Thái Lan, (Nguồn: Reuters)

Hàng nghìn người dân Thái Lan ngày 9/2 đã tham gia buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng đẫm máu xảy ra một ngày trước đó tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc nước này.

Tại buổi lễ, trong khi các nhà sư tụng kinh, hàng nghìn người đã cầm nến, đặt những bông hoa trắng và viết lời chia buồn như "Nhớ mãi mãi," "Tôi chúc bạn có cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia" để tưởng nhớ 29 người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Korat thuộc tỉnh trên.

Vụ xả súng bắt đầu từ khoảng 3 giờ 30 chiều 8/2 và kết thúc vào sáng 9/2, khiến 29 người thiệt mạng và 57 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 13 tuổi.

Hung thủ là quân nhân Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, đã lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại doanh trại, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee bỏ chạy và đến ẩn nấp tại Trung tâm thương mại Terminal 21.

[Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng khiến 29 người thiệt mạng ở Thái Lan]

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc đường. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt hung thủ.

Vụ xả súng đẫm máu tại Thái Lan: Lễ tưởng niệm 29 nạn nhân xấu số ảnh 1Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đáp máy bay trực thăng tới hiện trường sáng 9/2 và ngay lập tức đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Phát biểu tại bệnh viện Maharat Nakhon Ratchasima, Thủ tướng Prayut nhận định đây là vụ xả súng "chưa từng có tiền lệ" ở Thái Lan và các lực lượng chức năng cần rút kinh nghiệm từ thảm kịch này để xử lý các tình huống tương tự trong tương lai. 

Thái Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới và một số vụ xả súng tại các trụ sở tòa án hồi năm ngoái đã làm gia tăng mối lo ngại về bạo lực súng đạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục